Trang điểm nhẹ

Nền: để lớp phấn nền được đẹp, bạn cần phải bảo đảm cho làn da trước đó được tẩy sạch chất bẩn, tế bào chết và dưỡng ẩm vừa phải. Tốt nhất là có thêm lớp kem lót trước khi đánh nền. Nó giúp điều chỉnh một phần sắc da, giúp phấn nền “ăn” vào mặt và lên màu thật, mịn và đều hơn.

Chân mày: Dùng bột phấn màu nâu phủ lên phần đuôi để màu đều hơn.

Mắt: Lót một lớp sáp dành cho mắt trên bầu mắt, tiếp đến dùng màu nâu nhũ ánh kim đánh lên bầu mắt và phủ màu sáng lên phần xương long mày.

Lưu ý điểmnhấn ở đôi mắt là đường kẻ mắt nước, nên sau khi đánh phấn mắt xong bạn nên vẽ một đường kẻ mảnh mắt nước ở trên và dưới sao cho hai đường gặp nhau ở phía đuôi đá nhẹ lên làm mắt thêm to sâu. Sau đó bấm cong mi, chải mascara.

Má hồng: Dùng phấn màu cam hồng tán về phía thái dương.

Môi: Màu son nude chuẩn với làn da sẽ giúp bạn trông tươi mới và tràn đầy sức sống. Nếu bạn có làn da sáng, hãy chọn màu nude tông hồng bởi sắc hồng sẽ khiến đôi môi rạng rỡ và ấm áp hơn.

Cách trang điểm không mất nhiều thời gian nhưng giúp bạn luôn luôn toả sáng.

Bạn cần biết!

“Tôi muốn biết đặc điểm của phấn nước dạng kem và phấn bánh? Sử dụng hai loại này như thế nào mới đẹp?” Tú Lan – Đà Nẵng

Khi đánh nền, tùy theo dạng phấn mà bạn có cách áp dụng khác nhau:

– Phấn nước dạng kem: Lấy một lượng phấn nhỏ chấm lên 4 điểm ở trán, cằm và hai bên má. Nhẹ tay tán đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Như vậy, phấn sẽ tập trung nhiều ở chính giữa mặt, nơi dễ bị trôi và cũng nhiều khuyết điểm nhất và bớt dần về phía thái dương hay cằm.

– Phấn bánh: Dùng bông phấn khô hoặc ướt chấm vào phấn rồi chấm đều lên mặt. Sau khi đánh nền, bạn dùng bông phấn hoặc cọ lớn phủ một lớp phấn bột mỏng (loose powder) nhằm làm khô và cố định lớp nền, cho làn da mịn và tự nhiên.

Ảnh: Trần Phương (by Elite Studio)
Người mẫu: Anh Thy
Trang điểm: Thái Trần Phương

Nguồn: tapchithoitrangtre