“Văn hóa giao thông” với dự án Commit Việt Nam

 

Theo thống kê của Cục CSGT, 8% trên tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân liên quan đến rượu bia. Trong khi đó, Bộ Y tế cho biết tỷ lệ nam giới tử vong do tai nạn giao thông có liên quan rượu bia trên cả nước là hơn 36%.

Điều khiển giao thông trong trạng thái tỉnh táo là nghĩa vụ của mỗi người tham gia giao thông, tổng số vụ tai nạn giao thông sẽ giảm đi 8% nếu ý thức về hành động này được chú trọng và tuân thủ chặt chẽ.

Commit VietNam kêu gọi mọi người CAM KẾT không thực hiện 7 vấn đề giao thông mà dự án đưa ra. Giai đoạn phát động sẽ kết thúc khi đạt được ít nhất 1 triệu lượt người đồng ý trên trang thông tin chính thức http://commitvietnam.com/

Tiếp theo đó, ít nhất 1,000,000 (một triệu) người sẽ cùng đội ngũ nhân sự Commit Vietnam nâng cao và nuôi dưỡng ý thức khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm số lượng tai nạn giao thông trên cả nước.

Đông đảo nghệ sĩ trẻ tham gia trở thành đại sứ của dự án Commit Việt Nam: nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người mẫu Diễm My 9x, diễn viên Lê Phương, Qúy Bình, ca sĩ Uyên Linh, Thanh Duy, nhóm nhạc Fband…

Commit Việt Nam là gì?

Commit Vietnam là một trong những dự án nhân văn vì cộng đồng được do Trung tâm văn hóa giáo dục UNESCO và Doanh nghiệp Chợ tốt phối hợp tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của mỗi công dân trong việc tích cực xây dựng lối sống văn minh, giảm thiểu tiêu cực và xoá bỏ dần những hình ảnh trái chiều về đất nước và con người Việt trong mắt bạn bè Quốc tế.

Với tinh thần “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”, Commit Vietnam nỗ lực hoàn thành các sứ mệnh:

– Giúp mỗi công dân ý thức được những thiếu sót trong hành vi ứng xử từ đó tự giác thay đổi để trở thành một con người văn minh.

– Xây dựng cộng đồng văn minh, nâng cao hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế.

“Cam kết sống trách nhiệm và văn minh để xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn" là thông điệp Commit Vietnam muốn lan tỏa rộng khắp đến toàn bộ công dân Việt Nam bởi trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam chỉ có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu khác khi tri thức nâng cao song hành cùng ý thức trách nhiệm.

“Nếu tri thức là ánh sáng của nhân loại, thì nhận thức là nền tảng là khởi đầu của sự phát triển.”

MN / Nguồn: Trung tâm UNESCO-CEP Việt Nam