6 loại thực phẩm trị viêm họng rất hiệu quả

 

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên bổ sung các thực phẩm có thể giúp tiêu viêm như sau:

Trà xanh

Vitamin P (Flavonoid) trong trà xanh có tính chất chống viêm tự nhiên. Và hợp chất EGCG trong trà xanh đã được chứng minh là có tác dụng giúp giảm mỡ cho cơ thể.

Chất béo không bão hòa dạng đơn thể

Các chất béo lành mạnh cholesterol HDL giúp trái tim của bạn khỏe mà và góp phần làm giảm hấu hết cá mầm mống viêm họng trong cơ thể. Nguồn dinh dưỡng cholesterol HDL dồi dào có trong bao gồm dầu ô liu, hạnh nhân và bơ.

Chất béo chuyển hóa Omega – 3

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một chế độ ăn uống có chất béo chuyển hóa với tỷ lệ phần trăm Omega – 3 cao và tỷ lệ Omega – 6 thấp hơn có tác dụng giúp giảm viêm.

Nguồn thức ăn của omega-3 bao gồm các quả óc chó, hạt lanh, cá, đặc biệt là ở cá hồi.

Nước

Nước có tác dụng rất tốt để đẩy những độc tố gây chứng viêm ra khỏi cơ thể. 2 lít nước cho cơ thể bình thường mỗi ngày là tốt nhất. Và hãy cố gắng uống một cốc nước to sau mỗi 30 tập thể dục.

Ngũ cốc

Ngũ cốc rất giàu chất xơ và kiểm soát các phản ứng insulin trong cơ thể. Với hàm lượng vitamin B cao, ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp giảm hoc-môn Cystine gây viêm nội tiết tố.

Trái cây và rau quả

Tất cả các loại trái cây và rau, chứa rất chất dinh dưỡng phong phú và đặc biệt là chất xơ, giúpchống các bệnh viêm mãn tính. Do đó, bạn nên lưu ý dành một khoảng tiền để mua trái cây, rau củ để cung cấp các thành phần dinh dưỡng này cho bữa ăn gia đình. Với những người có khả năng tiêu hóa và sinh lý tốt có thể dùng các thực phẩm tươi sống.

Một số loại rau củ cần thiết, không thể thiếu trong mâm cơm nhà bạn: táo, hoa quả, bông cải xanh, nấm, đu đủ, dứa, và rau bina.

Theo: mevacon.com.vn