Fitness và những bài tập giúp ngực săn chắc

 

 

Sau khi sinh con, nuôi con bằng sữa mẹ đa phần ngực của chị em đều bị thay đổi, trở nên lỏng lẻo và không còn săn chắc như thời con gái. Hay khi cân nặng tăng cũng làm tăng kích thước của vòng 1.

Chị em cũng có thể làm phẩu thuật nâng ngực hoặc đơn giản sử dụng áo ngực giúp nâng ngực lên. Nhưng những lựa chọn đó không phải là duy nhất.

Chị em có thể lựa chọn các bài tập với tạ để làm săn chắc ngực. Các bài tập này sẽ giúp các cơ ngực săn chắc từ bên trong và bộ ngực của bạn nhìn sẽ lớn hơn.

Để những bài tập với tạ có hiệu quả, chị em cần lựa chọn cho mình loại tạ đủ nặng, phù hợp với mỗi người. Những động tác với tạ sẽ giúp sự phát triển của cơ bắp. Và chỉ cần thực hiện những bài tập này 2 lần một tuần là chị em có thể yên tâm, tự tin diện những bộ đồ đẹp khoe một vóc dáng cân đối.

Động tác 1

Nằm trên ghế tay cầm tạgiơ thẳng nhưhình A.
Hạ thấp taycho đến khi tạ gần ngực như hình B thì lại quay lại vịtrí ban đầu.
Thực hiện động tác này 10 lần rồi chuyển sang động tác 2.

Động tác 2
Chống hai tay, hai chân xuống mặt sàn. Hai tay để rộng hơn vai, hai chân đểsát nhau sao cho người bạn thành một đường thẳng từđầu đến chân như hình A.
Hạ ngực gần chạm đến sàn và giữ cho cánh tay của bạn một góc 45 độ so với thân mình như hình B. Dừng lại rồi trở về vịtrí ban đầu.
Chống đẩy 10 lần rồi nghỉ 90 giây, sau đó lại thực hiện động tác 1. Như vậy bạn sẽ thực hiện mỗi động tác 2 lần. Sau khi nghỉ 90 giây bạn sẽ chuyển sang động tác 3.

Động tác 3
Sử dụng ghế có thểđiều chỉnh góc khoảng 15 – 30 độvà bàn chân đặt phẳng trên sàn nhà. Nắm 2 quả tạvà giơ thẳng lên như hinh A.
Từ từ hạ thấp tay xuồng hai bên ngực của bạn như hình B. Dừng lại rồi lại giơ tay lên cao như trước.
Thực hiện động tác này 10 lần rồi chuyển ngay sang động tác 4.

Động tác 4
Nằm trên ghế, hai bàn chân đặt phẳng trên sàn. Hai tay cầm tạgiơ cao nhưng khuỷu tay hơi cong như hình A.
Từ từgiang 2 tay sang bên như hình B. Chú ý khuỷu tay vẫn cong. Rồi trở lại vịtrí ban đầu.
Thực hiện động tác này 10 lần và nghỉ 90 giây.
Sau đó lặp lại động tác 3 và 4.

Với việc thực hiện những bài tập trên 2 lần một tuần, chắc chắc bạn sẽ cải thiện được vóc dáng vòng 1 và bộ ngực sẽ trở nên săn chắc như bạn mong muốn.
Song Chi
Nguồn: maskonline