8 mẹo viết CV nhân viên văn phòng

Khi ứng tuyển công việc nhân viên văn phòng, ngoài kinh nghiệm, kỹ năng, việc tạo một CV xin việc thật ấn tượng rất quan trọng. Viết CV rất đơn giản, nhưng để ấn tượng thì không hề dễ. Dưới đây là 8 mẹo viết CV nhân viên văn phòng giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng, hãy cùng tham khảo nhé.

Đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp liên quan

Mục tiêu nghề nghiệp của một nhân viên hành chính văn phòng cũng có nhiều khác biệt. Rõ ràng, cơ hội thăng tiến của nghề nghiệp luôn luôn có. Nhưng trên thực tế thì lại có ít ứng viên  xác lập mục tiêu cho mình. Muốn nổi bật, bạn cần CV kiểu mới tạo sự khác biệt.

Một nhân viên hành chính văn phòng có thể sẽ có mục tiêu trở thành trưởng phòng hành chính. Hoặc bạn cũng có thể có tham vọng trong lĩnh vực nhân sự hay tuyển dụng. Chia sẻ mục tiêu cho thấy bạn thực sự có tham vọng và nghiêm túc với công việc. Nó cũng thể hiện bạn một người cầu tiến. Và nên nhớ, hãy nêu mục tiêu phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Nêu rõ kinh nghiệm phù hợp vị trí ứng tuyển

Các doanh nghiệp đều thích chọn những ứng viên có kinh nghiệm. Khi đó, họ có thể sẽ tiết kiệm nhiều thời gian đào tạo, hướng dẫn công việc. Do đó, nếu đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính văn phòng, hãy nêu cụ thể trong CV của mình. Đây là một trong những mẹo viết CV nhân viên văn phòng bạn cần lưu ý.

Bạn không nên liệt kê quá nhiều công việc đã làm. Thay vào đó, hãy tập trung vào những kinh nghiệm phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như, bạn đã làm qua công ty nào, quy mô bao nhiêu nhân sự. Bạn đã thực hiện các công việc hành chính văn phòng nào.

Còn với những bạn chưa có kinh nghiệm, nếu đã từng tập sự công việc này, hãy nêu cụ thể trong CV. Nhà tuyển dụng thông qua đó có thể đánh giá được sự phù hợp của bạn với công việc mà họ đang tuyển dụng.

Làm nổi bật kỹ năng hành chính văn phòng

Nhân viên văn phòng, đây là tên gọi chung dành cho nhiều vị trí làm việc. Tuy nhiên, nói đến công việc này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhân viên hành chính văn phòng. Công việc ngày 8 tiếng công sở này thường gắn liền với các công việc bàn giấy, soạn thảo tài liệu, chuẩn bị hồ sơ chứng từ, sắp xếp cuộc họp, hỗ trợ công việc phòng nhân sự…

Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần nhớ khi viết CV ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng chính là phải nêu được kỹ năng làm việc của mình. Các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, kỹ năng thống kê, báo cáo… đều sẽ là những điểm khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Chú ý đến phần học vấn

Vị trí nhân viên văn phòng có đòi hỏi cao về mặt chuyên môn. Do đó, học vấn của ứng viên rất quan trọng. Khi viết CV, bạn cần nêu rõ học vấn của mình. Đặc biệt nếu chưa có kinh nghiệm, thì học vấn chính là nhân tố sẽ “cứu” CV của bạn. Hãy nêu rõ tên trường, ngành đào tạo, niên khóa cũng như thành tích tốt nghiệp của bạn.

Ảnh minh họa từ vietCV.io

Trình bày CV đơn giản, gãy gọn

Một trong những mẹo viết CV nhân viên văn phòng chính là cách trình bày CV. CV cần chọn những mẫu đơn giản, hiện đại, bố cục trình bày gọn gàng, khoa học và dễ nhìn. Bạn không cần quá nhiều màu sắc trong CV và hãy làm mọi thứ chỉn chu nhất có thể. Điều này cũng phần nào thể hiện được tính cách, sự gọn gàng ngăn nắp của một nhân viên hành chính văn phòng.

Không thể thiếu kỹ năng mềm

Tùy vào yêu cầu công việc, các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Mỗi vị trí khác nhau có thể cần đến những người nguyên tắc, cứng nhắc hoặc linh hoạt khác nhau. Do đó, hãy để nhà tuyển dụng nhìn rõ chân dung con người của bạn. Ví dụ bạn có kỹ năng giao tiếp, lắng nghe. Bạn có thể làm việc nhóm hay làm việc độc lập. Bạn có kỹ năng quản lý thời gian và giải quyết vấn đề… Tất cả đều sẽ rất hữu ích để hỗ trợ công việc sau này.

Thể hiện các chứng chỉ cần thiết

Đừng nói suông về các kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Hãy đưa vào CV các chứng chỉ cần thiết. Ví dụ như, chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ, các chứng chỉ về kỹ năng mềm… Đặc biệt, nếu bạn nộp CV ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng cho công ty nước ngoài, các chứng chỉ ngoại ngữ sẽ rất cần thiết.

Đính kèm thông tin người tham chiếu

Viết CV cho vị trí nhân viên văn phòng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua thông tin người tham chiếu. Hãy cân nhắc và chọn người tham chiếu phù hợp. Bạn nên xin sự giúp đỡ từ các giảng viên, hoặc quản lý cũ, sếp cũ. Như vậy, khi nhà tuyển dụng liên hệ và hỏi thăm, chắc chắn bạn cũng có được sự trợ giúp tốt nhất từ họ.

Trên đây là 8 mẹo viết CV nhân viên văn phòng. Ứng tuyển công việc nào cũng vậy, CV chỉn chu và hợp lý cũng sẽ giúp bạn có được khởi đầu suôn sẻ. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý.

Pha Lê