8 nỗi lo khi yêu mà con gái muốn bạn tự biết nhưng lại không nói ra

Đối với con gái, để nói ra những điều này là một khó khăn. Chính vì thế họ luôn hi vọng người đàn ông của mình sẽ thấu hiểu nỗi lòng của họ.

Đối phó với những nỗi lo trong tình yêu là một “cực hình”. Tôi từng nghe ai đó nói rằng: “Những gì mà chúng ta lo lắng ở hiện tại sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai”. Giống như luật hấp dẫn, khi bạn nghĩ về điều gì quá nhiều, nó sẽ trở thành sự thật và gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn vậy.

Dưới đây là 8 nỗi “phiền muộn” mà phụ nữ thường hay lo sợ khi yêu và rất muốn bạn biết:

8 nỗi lo khi yêu mà con gái muốn bạn tự biết nhưng lại không nói ra

“Em biết rằng anh yêu em nhưng em cần được nghe điều đó”

Em hay phân tích và thích phóng đại mọi thứ, em biết điều đó. Nhưng đôi khi em cần anh thì thầm vào tai em rằng anh yêu em và sẽ không bao giờ ngừng yêu em. Bởi vì em cần cảm giác an toàn, cần anh trấn an những suy nghĩ tiêu cực cứ hay lẩn quẩn trong đầu em… Chỉ là em lo lắng mà thôi!

“Khi em khước từ một lời mời tham gia buổi tiệc nào đó, không phải vì em không muốn đi…”

Em muốn được khoác tay anh đến dự những buổi tiệc thường niên, tham dự hôn lễ của người bạn thân của anh lắm chứ. Nhưng nỗi lo lắng đã chiến thắng và chúng nói với em rằng “Đừng đi”… Tại sao khi em phân vân nhất, anh không động viên em thêm chút nữa?

“Em luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ – hầu như tất cả mọi khi…”

Em biết sự lo lắng sẽ khiến em kiệt sức, bởi cứ tự mình vật lộn với mọi thứ mà không thể chia sẻ với bất kì ai. Đôi khi em cũng mở lòng nhưng lại chưa từng kể tường tận chi tiết với anh. Em vẫn cố gắng để tỏ ra mạnh mẽ một mình vì em biết em có thể giải quyết chúng bằng khả năng của mình.

Không phải em không tin tưởng anh, chỉ là em không muốn anh bận lòng. Vì thế đừng trách vì sao em luôn giấu cho riêng biết nhé.

8 nỗi lo khi yêu mà con gái muốn bạn tự biết nhưng lại không nói ra

“Đôi khi tất cả những gì em cần chỉ là một cái ôm thật chặt…”

Em hi vọng anh biết rằng anh có ý nghĩa với em như thế nào. Chỉ cần được nghe thấy giọng nói của anh cũng có thể khiến em trở nên bình tĩnh hơn trong một ngày tồi tệ nhất. Đôi khi những gì em cần chỉ là được anh giữ chặt em trong vòng tay của anh và nói rằng “Có anh đây, đừng lo lắng”.

“Đó không phải là lỗi của anh”

Anh giúp em nhận ra nhiều điều về anh. Đôi khi em lo lắng về mối quan hệ của chúng ta chỉ bởi vì em sợ sẽ đánh mất anh. Em lo sợ rằng anh sẽ không còn yêu em vào một ngày nào đó. Nhưng em sẽ không đổ lỗi cho anh vì điều này, do đó anh cũng đừng tự trách mình. Em cũng đang cố gắng học cách để đối phó với mọi thứ và em rất hi vọng rằng anh biết được sự lo lắng của em.

“Đôi khi em cần được ở một mình”

Mặc dù em rất hay suy nghĩ linh tinh nhưng thực sự vẫn có nhiều lúc em muốn được yên tĩnh một mình để sắp xếp lại mớ suy nghĩ hỗn độn trong đầu. Nó không có nghĩa là em đang buồn, đang giận hay thất vọng về anh, chỉ đơn giản là em muốn được một mình vậy thôi!

8 nỗi lo khi yêu mà con gái muốn bạn tự biết nhưng lại không nói ra

“Em không thể lúc nào cũng giải thích những cảm nhận của mình”

Ví dụ như hôm nay em vừa cãi nhau với bạn thân của mình, dĩ nhiên là em rất buồn nhưng không thể giải thích được tại sao tâm trạng lại tồi tệ như vậy. Những nỗi buồn của em đôi khi có thể gây phiền toái nhưng lại chẳng có cách nào để giải thích hay có lời cảnh báo trước.

“Và điều cuối cùng, em muốn nói rằng Em yêu anh”

Em hi vọng em có thể chăm sóc cho anh thật tốt giống như anh đã chăm sóc em vậy. Em cũng mong rằng anh hiểu rằng em luôn biết ơn những gì anh đã làm vì em. Em không biết bản thân em sẽ như thế nào nếu không có anh bên cạnh, đó là lí do em rất lo sợ nếu anh rời đi. Em xin lỗi nếu như em không diễn đạt hết tình yêu của mình, nhưng hãy tin rằng em rất yêu anh. Đôi khi em cảm thấy mình không xứng đáng với anh, nhưng thật hạnh phúc vì anh đã chọn và yêu em.

Nếu như bạn có thể trở thành người đồng hành tốt của cô ấy, ở bên và hỗ trợ nàng giải quyết những nỗi lo, như vậy cô ấy sẽ không cần phải vật lộn với những lo lắng đó hàng ngày nữa.

Theo guu.vn