Bạn đã biết 5 bước đơn giản để trở nên khoẻ mạnh hơn?

 

QUY LUẬT 10 PHÚT

Việc tiêu hoá nó bắt đầu từ trước khi bạn cắn miếng đầu tiên. Bởi vì hình ảnh và mùi vị của thức ăn đã tác động đến quá trình sản xuất enzymes trong khoang miệng. Nếu bạn có ý định ăn thêm, hãy đợi 10 phút trước ăn thêm lần nữa. Mất khoảng 10 phút để dạ dày truyền tín hiệu đến não rằng bạn đã no. Để quá trình tiêu hoá tốt hơn, hãy luôn ăn thật chậm và dành nhiều thời gian để nhai nghiền thức ăn.

TIÊU THỤ “SIÊU THỰC PHẨM”

Không có bất cứ loại thức ăn nào là thần dược. Nhưng có một vài loại thức ăn – được xem là “siêu thực phẩm” – có thể cải thiện sức khoẻ và giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh. Những thức ăn này chứa rất nhiều lợi ích dinh dưỡng. “Siêu thực phẩm” như việt quất và rau bina được đóng gói theo dạng mứt với các thành phần chống oxi hoá, dầu cá chứa Omega-3, và đậu đen với hàm lượng protein cao.

ĐI BỘ

Kết hợp luyện tập thể lực vào quy trình chăm sóc sức khoẻ của bạn ngay bất cứ lúc nào, ở đâu bạn có thể. Chúng ta được khuyên nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày, và đi bộ là một cách cực kỳ hiệu quả để bắt đầu. Thay thế việc lái xe bằng việc đi bộ nhanh, tránh đi thang máy và nên đi cầu thang bộ.

ĂN SÁNG

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về điều này, nhưng bữa sáng thật sự là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Nó cung cấp cho bạn năng lượng và chất dinh dưỡng để duy trì sự tập trung và chú ý. Một bữa sáng cân bằng giúp duy trì trọng lượng cơ thể cân đối. Hãy thử thực đơn với yến mạch, trứng, trái cây hoặc sữa chua tự nhiên sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon và bổ dưỡng.

ĂN VẶT THÔNG MINH

Rất nhiều trong chúng ta xem buổi chiều là một điều rất thú vị -“giờ ăn vặt”. Thay vì ăn một những chiếc bánh được nhúng đầy đường, những thanh dinh dưỡng với công thức giàu đạm, chất xơ, chỉ số đường huyết thấp sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Hai hoặc ba bữa ăn vặt lành mạnh xuyên suốt trong ngày có thể cải thiện quá trình trao đổi chất và giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

 

Tìm hiểu thêm về các bí quyết sống khoẻ và nguồn thực phẩm bổ sung chất lượng TẠI ĐÂY

Nguồn: Oriflame Việt Nam