Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

 

Dưới đây là 9 lời khuyên đơn giản giúp bạn chăm sóc bản thân tốt hơn khi bị áp lực thời gian và công việc.

Dành 5 phút để vận động vào mỗi sáng

Nếu khởi đầu ngày mới trong một tâm trạng căng thẳng thì có thể cả ngày còn lại của bạn cũng chẳng khá hơn được.Vì vậy, mỗi sáng thức dậy, hãy dành ra 5 phút để thư giãn trong không gian yên tĩnh. Đứng dậy và duỗi thẳng người ra hết mức. Sau đó gập người lại cho đến khi tay chạm đất. Tiếp tục kéo dãn các cơ. Cố gắng cảm nhận chuyển động của cơ thể và chú ý đến hơi thở của bạn.

Làm điều “ngớ ngẩn”

Đừng quên vui chơi! Ai bảo bạn không thể cười, ngay cả trong lúc bận rộn! Hãy nói đùa, tán gẫu với bạn bè đồng nghiệp, đọc truyện tranh và thỉnh thoảng cho phép mình được “ngớ ngẩn” một chút. Bạn sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Trang trí nơi làm việc bằng hình ảnh

Trang trí bàn làm việc bằng hình ảnh

Hãy dán những bức ảnh yêu thích ở bàn làm việc nơi có thể nhìn thấy được khi bạn làm việc. Mỗi khi mất tập trung, bạn nhớ để cho đôi mắt được nghỉ ngơi bằng cách ngắm nhìn những hình ảnh đẹp đẽ này, thay vì chăm chăm vào những thứ giấy tờ gợi nhớ đến núi công việc còn dang dở.

Chạy bộ giúp tinh thần thoải mái

Bất kỳ loại hình thể thao nào cũng kích thích cơ thể tạo ra hợp chất endorphin, giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn để tập trung vào những việc quan trọng trước mắt. Chạy bộ cũng tương tự. Nếu có thể, bạn nên chạy bộ 1 tuần ít nhất 2 lần.

Đốt nến thơm

Nến thơm mùi hoa oải hương, gỗ tuyết tùng có tác dụng thư giãn. Nếu không thể đốt nến ở văn phòng, bạn có thể đốt khi về nhà.

Tận hưởng hương vị cuộc sống

Cuối tuần: hãy hoàn toàn nghỉ ngơi

Nếu bạn đã phải chịu áp lực trong một khoảng thời gian dài thì việc nên làm lúc này là hoàn toàn nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần quý giá. Điều này có nghĩa là không e-mail, không điện thoại hay gặp gỡ bất kỳ ai liên quan đến công việc.

Tin tưởng vào bản thân

Bạn đang làm điều tốt nhất có thể, và bạn đang thực hiện chính xác những việc mình cần. Tin tưởng vào bản năng của mình và tiếp tục thực hiện những kế hoạch đang dang dở. Nên nhớ rằng bạn hoàn hảo theo cách riêng của mình.

Tin tưởng vào bản năng của mình

Tự thưởng

Nếu cần thiết – hãy tự thưởng cho mình những món quà nhỏ, chocolate hoặc đơn giản là thời gian nghỉ ngơi sau khi hoàn thành một công việc. Tuy nhiên đừng lạm dụng phương pháp này như một thói quen.

Chia sẻ với bạn bè, người thân

Hãy gọi điện cho mẹ, hoặc trò chuyện với cô bạn thân, kết nối với những người đang ở trong tình cảnh tương tự như bạn. Họ sẽ hỗ trợ tinh thần cho bạn và nhờ đó bạn cũng thấy bớt cô đơn hơn.

TT được cung cấp bởi Hòa Phát Group