Bật mí bí quyết dưỡng ẩm da vào mùa thu

1- Loại bỏ những yếu tố khách quan khiến da khô

Trước khi bắt đầu vào các bước chăm sóc da, cung cấp độ ẩm trong mùa thu thì bạn gái nên có biện pháp hạn chế tối đa những yếu tố ảnh hưởng đến quy trình chăm sóc da của mình:
 
Máy lạnh: nên mở máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải, nếu thời tiết mùa thu không quá nóng thì nên mở cửa sổ cho thoáng mát thay vì mở máy lạnh theo thói quen
Bảo vệ da khi ra ngoài: đừng để khí trời mát dịu, lãng mạng khiến bạn xao lãng việc bảo vệ da khi ra ngoài dạo. Trên thực tế tia tử ngoại trong những ngày này không vì thế mà giảm đi so với ngày nắng. Thậm chí chúng khiến da bạn không những khô mà còn xạm đen. Hãy luôn chú ý việc bảo vệ da khi ra ngoài trong mùa thu 
 
 
Chế độ dinh dưỡng và ngủ điều độ: mọi phương pháp cung cấp ẩm đều không đạt hiệu quả nếu như chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ không hợp lý. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho da bạn khô trong một thời gian rất nhanh. Hạn chế uống những loại nước gây mất nước như: nước ngọt, café…nên ăn những thức ăn như: chuối, sữa, bơ.
Tắm và rửa mặt bằng nước nóng: vài bạn gái có thói quen rửa mặt và tắm bằng nước quá nóng. Điều này sẽ khiến cho da bạn khô. Hạn chế tắm và giảm nhiệt nước tối đa có thể.
 
2– Cung cấp nước từ bên trong
 
Hầu hết các bạn gái đều có ý nghĩ dưỡng da là phương pháp cung cấp ẩm đủ cho làn da. Thật ra chỉ ở mức độ cần mà thôi, nếu muốn đủ cần phải cung cấp nước thêm từ bên trong như: uống nước thường xuyên, trung bình 2lít/ 1ngày là khối lượng nước vừa đủ cho cơ thể cũng như làn da. Ngoài ra nên uống nước ép các loại trái cây có nhiều nước như: dưa hấu, bưởi, táo…vừa cung cấp vitamin lại tạo cảm giác ngon miệng cho các bạn gái không có thói quen uống nhiều nứơc
 
3- phương pháp dưỡng ẩm đúng
 
Dưỡng ẩm là một phương pháp luôn được nhắc đến mỗi khi da khô nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết cách áp dụng điều này đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất:
 
Hiểu về tình trang da: không phải áp dụng một loại sản phẩm dưỡng ẩm cho tất cả tình trạng da. Nên biết da của mình là loại da nào để chọn sản phẩm phù hợp.
 
3 lần – 1 ngày: luôn nhớ điều này trong việc cung cấp ẩm trong mùa thu. Hãy tập thói quen dưỡng da sáng, trưa và tối một cách điều độ. Vì da chỉ thật sự đẹp khi có sự đầu tư về thời gian.
 
Massage nhẹ nhàng khi thoa kem dưỡng ẩm: đừng thực hiện động tác thoa kem một cách hời hợt. Hãy dùng tay thoa vuốt nhẹ kem khắp mặt trong khoảng 1 phút để giúp thẩm thấu sản phẩm vào da. Điều này tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất lớn.
Luôn dưỡng ẩm buổi tối trước khi ngủ, vì đây là thời điểm hấp thu sản phẩm dưỡng ẩm tốt nhất
 
 
4 – Mặt nạ cung cấp ẩm
 
Đừng quên phương pháp đắp mặt nạ cung cấp ấm cho da  vào nhũng ngày này. Mặt nạ cung cấp ẩm sẽ có công dụng mạnh hơn sản phẩm dưỡng ẩm thường ngày. Tuy nhiên không lạm dụng phương pháp này, tốt nhất là 1 tuần/ 1 lần.
 
Một vài bí quyết chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho bạn gái:
 
Sẽ khó khăn trong việc chọn sản phẩm dưỡng da cho mình trong một rừng sản phẩm như hiện nay. Một vài gợi ý cho bạn gái khi quyết định chọn sản phẩm cho mình như sau:
 
– Chọn sản phẩm dưỡng da chính quy, rõ nguồn gốc. 
 
– Dòng sản phẩm phải chuyên về chăm sóc và điều trị da
 
– Nên mua sản phẩm từ những salon uy tín và phải được chuyên viên soi da cẩn thận. Không nên mua những sản phẩm hàng xách tay không rõ nguồn gốc.
 
– Sản phẩm dưỡng phải phù hợp với tình trang da. Trên thực tế có những làn da khô trên tình trạng da nhạy cảm. Thế nên cần được soi da và test thử sản phẩm trước khi dùng
 
Người gửi: Miên Thảo
 
Theo tư vấn của Feeling spa