BST Ready-to-wear mùa xuân 2015 – Cảm hứng mới từ thể thao

 

Cảm hứng tươi mới đã ngập tràn trong những điểm nhấn nổi bật của bộ sưu tập, tái hiện lại những nét đặc trưng của trang phục thể thao. “Chúng tôi thể hiện ý tưởng bằng hai cách,” Sophie Delafontaine giải thích, “hoặc là bằng những đường cắt sành điệu và tinh tế với chất vải thể thao, hoặc bằng những kiểu dáng đầy tính thể thao với chất vải cao cấp”. Bà lấy ví dụ từ những chiếc váy không cổ thanh lịch với những chân váy rủ mềm, mang lại một sự đan xen pha trộn vừa thoải mái với chất liệu cotton và một chiếc áo chui được trang trí bằng chất liệu vải satanh polyester và những đường cắt may bằng vải xuyên thấu.

Những màu sắc tươi sáng đã mang lại hai hơi thở hoàn toàn đối lập cho bộ sưu tập: những ánh sáng như rọi xuống từ thiên đường của miền Bắc đã gợi cảm hứng cho những mảng màu lạnh, và đồng thời là những màu pastel như hồng nhẹ, màu xanh từ đại dương, màu vàng nê ông – được kết hợp cùng màu đen và trắng. Trong khi đó, ánh mặt trời chói chang của vùng Nam lại được tái hiện với những sắc thái đậm và ấn tượng của màu đỏ, màu cam san hô và xanh thẫm.

“Không có bộ sưu tập nào của Longchamp được coi là hoàn thiện, nếu như nó thiếu đi những chi tiết điểm xuyết bằng loại da thượng hạng,” Sophie Delafontaine nói, “ điều đã trở thành biểu tượng của chúng tôi.” Mùa này, nữ giám đốc nghệ thuật đã chọn 2: một chiếc áo blu dông cổ ngắn khỏe khoắn bằng chất liệu da métis mềm mại – vốn được sử dụng cho chiếc túi xách Le PliageCuir (thiết kế cũng đồng thời nhăc lại những điểm nhấn của chiếc túi biểu tượng và mang những sắc màu tươi sáng), và một chiếc áo khoác với họa tiết da báo thời thượng với chất liệu da bê.

Bên cạnh những họa tiết da báo màu nê ông, những đường viền màu pastel trung hòa, chi tiết điểm nhấn trong bộ sưu tập của mùa: hình nút thắt, đã xuất hiện trong rất nhiều chi tiết bằng chất liệu polyester và lụa. Được lấy cảm hứng từ nút thắt được sử dụng trong những môn thể thao dưới nước, họa tiết hình nút thắt này đã được cách điệu thành chiếc vòng cổ dành cho áo và áo khoác, hoặc một chiếc thắt lưng điệu đà vòng quanh thân váy – một cách khác để BST của Longchamp mang tới vẻ ngoài tươi mới và thanh lịch cho phong cách thể thao trẻ trung và khỏe khoắn.

Một nguồn năng lượng thoải mái, như một làn gió mới, đã mang đến sự thời thượng cho những trang phục rất đời thường. Chào mừng các bạn chiêm ngưỡng Bộ sưu tập Mùa Xuân 2015 tại Longchamp.

Nguồn: Longchamp