Bức tranh tường lớn nhất của Kobra

Họa sĩ chuyên vẽ tranh tường Eduardo Kobra đang hoàn tất tác phẩm lớn nhất thế giới tại Itapevi thuộc thành phố São Paulo của Brazil. Bức tranh tường này có kích thước gấp đôi tác phẩm Kobra vẽ nhân Đại hội thể thao Olympic 2016 được tổ chức tại Rio de Janeiro.

Bức tranh tường Etnias-Todos Somos Um (Tất cả chúng ta là một) được Kobra vẽ năm ngoái (DNSGCT đã có bài giới thiệu) được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “Tranh tường lớn nhất thế giới”, có kích thước 3.000m2, thế nhưng nó chỉ bằng một nửa tác phẩm mới nhất, sắp hoàn thành của anh. Tranh được vẽ trên mấy mặt tường của nhà máy Cacau Show, nằm trên một trong những xa lộ cửa ngõ đi vào São Paulo. Khi hoàn tất bức tranh này sẽ có kích thước vĩ đại: 5.742m2. Phần chính của tranh là hình ảnh một thổ dân da đỏ được thể hiện đầy màu sắc đang chèo con thuyền chở trái cacao trên một dòng sông chocolate, sản phẩm được làm từ trái cacao. Nhà máy Cacau Show chính là nơi sản xuất chocolate từ thứ trái được trồng ở các trang trại dọc theo sông Amazon.

Buc-tranh-tuong-hoa-si-eduardo-kobra-HH-706-2017 ok
Tranh tường lớn nhất thế giới được vẽ trên tường nhà máy Cacau Show

“Khi đi qua xa lộ, cho dù với vận tốc 100km/giờ người ta vẫn thấy được bức thông điệp trên bức tường. Đó là hình ảnh một người trồng cacao vận chuyển nó bằng thuyền đến nhà máy; và tôi đã chuyển con sông thành một dòng chảy chocolate. Đó cũng là bức tranh tường lớn nhất tôi từng thực hiện. Trên hết, bức tranh này cố gắng cho thấy những gì người trồng cacao đã làm và để tri ân họ”, Kobra nói như vậy với hãng thông tấn AFP. Ông Alexandre Costa, Chủ tịch công đoàn nhà máy Cacau Show nói: “Bức tranh này vinh danh những người trồng cacao. Khi ăn chocolate, người ta không biết những gì làm nên món ăn này: vùng đất nơi cây cacao được trồng và nhiều thứ khác…”.

Kobra cho biết anh khởi đầu công trình hoành tráng này với 10 phác thảo khác nhau, tất cả đều dựa vào các hình ảnh thu thập từ vùng trồng cacao dọc sông Amazon. Sau khi đã chọn được phác thảo ưng ý nhất, bắt tay vào việc Kobra đã phải dùng các cần cẩu để nâng 12 mặt tranh làm nền cho tác phẩm sẽ được nhóm của anh vẽ trong hơn hai tháng và vẽ mỗi ngày, từ 8g sáng đến 6g chiều. Họ cần đến 4.000 bình sơn xịt và khoảng 1.080 lít sơn acrylic cùng vô số những cọ vẽ, bảng pha màu… Còn với bức Tất cả chúng ta là một, Kobra và ê-kíp của anh đã dùng tới 2.000 bình sơn xịt, 200 lít acrylic và 100 can véc-ni.

Buc-tranh-tuong-hoa-si-eduardo-kobra-HH-706-2017-2
Kobra với tác phẩm mới nhất của anh

Hàng loạt tranh tường kích thước rất lớn đã được Kobra và ê-kíp của anh thực hiện trên các đường phố, cao ốc… ở São Paulo, ở thủ đô Brasilia cùng nhiều đô thị lớn khác của Brazil và tại các thành phố New York, San Francisco, Los Angeles, Minneapolis (Mỹ), Milan (Ý), Moscow (Nga)… Trong số các nhân vật nổi tiếng đã được Kobra khắc họa chân dung trên tranh tường khổng lồ có Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, nhà bác học Albert Einstein, đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà điêu khắc Auguste Rodin, các họa sĩ Salvador Dali, Andy Warhol và Basquiat, các ngôi sao âm nhạc The Beatles, Bob Dylan, Ray Charles, David Bowie, Kurt Cobain, Jim Morrison, Bob Marley…

Theo doanhnhansaigoncuoituan.com.vn