Các phim Oscar 2013 sắp về đến Việt Nam

 

 

Cứ đến tháng ba, khán giả Việt Nam lại có dịp được thưởng thức nhiều tác phẩm có tính nghệ thuật cao tranh giải tại các kỳ Oscar hàng năm. Trong thời gian tới, các nhà phát hành sẽ đưa về Việt Nam bốn tác phẩm được đề cử danh hiệu Phim hay nhất năm nay làPl Django Unchained, Lincoln, Silver Lining say bookZero Dark Thirty. Trước đó, hai bộ phim khác cũng được đề cử Phim hay nhất là Những người khốn khổ Life of Pi cũng đã ra mắt khán giả Việt Nam vào cuối năm ngoái.

Hai phim "Lincoln" và "Silver Linings Playbook".

Lincoln là một trong hai ứng viên nặng ký nhất của giải Phim hay nhất năm nay, cùng với Argo của Ben Affleck. Phim do đạo diễn lừng danh Steven Spielberg thực hiện, tái hiện một phần cuộc đời vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Khi cuộc nội chiến vào giai đoạn ác liệt nhất, ông nỗ lực tìm cách chấm dứt đổ máu và đối phó với các ý kiến phản đối trong nội các về quyết định giải phóng nô lệ của mình.

Ba diễn viên trong phim là Daniel Day Lewis, Tommy Lee Jones và Sally Field đều được đề cử ở hạng mục diễn xuất. Ngoài ra, Lincoln còn góp mặt ở 9 hạng mục khác và là tác phẩm giành nhiều đề cử nhất tại Oscar lần thứ 85. Dự kiến khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức tác phẩm này trong tháng ba.

Người dẫn chương trình của Oscar năm nay là Seth MacFarlane – đạo diễn phim "Ted".

Silver Linings Playbook là bộ phim tình cảm, hài hay nhất năm qua với sự tham gia của cặp minh tinh, tài tử trẻ đẹp là Jennifer Lawrence và Bradley Cooper. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên và nói về Pat, một chàng trai phải điều trị tâm lý 8 tháng sau khi chứng kiến vợ mình ngoại tình với đồng nghiệp. Sau khi ra viện, anh chuyển về sống với ba mẹ để mong tìm lại được người vợ và sống một cuộc sống như mình mong đợi.

Thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi anh gặp Tiffany (Jennifer Lawrence), một phụ nữ trẻ đẹp cũng gặp những bất trắc trong cuộc sống như anh. Họ cùng nhau hợp tác, giúp nhau suy nghĩ một cách tích cực về cuộc sống. Ranh giới tình bạn dần dần bị phá vỡ… Silver Linings Playbook được đề cử ở cả 4 hạng mục diễn xuất,Phim hay nhất, Dựng phim hay nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc. Phim sẽ chiếu tại Việt Nam từ ngày 15/3 với tên tiếng Việt là Tìm lại tình yêu.

Django Unchained là phim cao bồi miền Tây của đạo diễn Quentin Tarantino. Django Unchained lấy bối cảnh 2 năm trước cuộc nội chiến của nước Mỹ, một nô lệ da đen được trả tự do là Django cùng một thợ săn tiền thưởng đi tìm và giải cứu vợ của anh thoát khỏi một chủ đồn điền điển trai nhưng độc ác. Phim nhận được 5 đề cử tại 2013 trong số đó có các hạng mục quan trọng như Phim hay nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức tác phẩm này từ ngày 15/3.

Hai phim "Django Unchained" và "Zero Dark Thirty".

Zero Dark Thirty tái hiện những nỗ lực truy quét và săn lùng thủ lĩnh al-Qaeda – Osama Bin Laden – suốt hơn 10 năm kể từ sự kiện 11/9/2001 mà nữ điều tra viên Maya giữ vai trò then chốt trước khi tên trùm khủng bố khét tiếng bị tiêu diệt dưới tay đội đặc nhiệm Navy S.E.A.L Team 6 trong đợt đột kích tại Pakistan. Phim gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện bởi những phản đối mang tính chất chính trị liên quan đến nội dung phim. Tuy nhiên, Zero Dark Thirty vẫn là một bộ phim đáng xem nhằm hiểu thêm về một trong những cuộc truy sát quan trọng của thế kỷ. Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 1/3.

Ba bộ phim còn lại trong danh sách đề cử Phim hay nhất của Oscar 2013 làArgo, Amour và Beasts of the Southern Wild hiện vẫn chưa có thông tin sẽ chiếu tại Việt Nam hay không. Đêm trao giải Oscar lần thứ 85 diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, vào tối 24/2 (giờ địa phương), tức sáng ngày 25/2 Hà Nội.

Nguyên Minh
Theo vnexpress