Cảnh tượng hớp hồn ở lục địa đen

 

 

 

1. Khu bảo tồn động vật hoang dã Tanzania Ngorongoro

Cứ vào tháng 1 hàng năm, cả triệu loại động vật: sư tử, hổ, báo, ngựa vằn lại di cư từ khu bảo tồn tới vùng đồng cỏ Masai Mara ở Kenya vào tháng 9. Đây là một trong những cảnh ấn tượng nhất mà ai một lần chiêm ngưỡng đều không thể quên.

2. Núi Bàn, Nam Phi

Núi Bàn (Table mountain) có hình dáng phẳng phía trên giống hệt như một chiếc bàn uống nước. Đây là danh thắng biểu tượng của thủ đô Cape Town, Nam Phi. Du khách có thể lựa chọn đi cáp treo hoặc các lộ trình leo lên đỉnh núi ngắm bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp.

3. Djmaa el Fna, Maroc

Có thể nói đây là khu chợ thần tiên nhất thế giới, đươc tổ chức thường xuyên trên quảng trường Djmaa el Fna, giữa trung tâm thủ đô Marrakech, Maroc. Du khách có thể chiêm ngưỡng những người thổi kèn dụ rắn, vẽ henna, người kể chuyện cổ tích vào buổi sáng và những người đánh trống thổ dân, vũ công chuyển giới vào ban đêm.

4. Đụn cát Sossusvlei, Namibia

Sossusvlei trong tiếng Namibia có nghĩa là “nơi chứa nước”, nhưng ở sa mạc cát nóng này, lại chẳng có một giọt nước nào. Đụn cát được hình thành từ hàng triệu năm trước, từ những bụi cát bay từ dòng sông Cam tới Atlantic. Trèo lên đụn cát ngắm cảnh hay trượt cát là những trò chơi thú vị khi tới Namibia.

5. Thác Victoria, biên giới Zambia và Zimbabwe

Thác Victoria là một điều kỳ diệu của tự nhiên. Thác nước còn được người dân địa phương gọi bằng cái tên đầy đe dọa: Mosi-oa-Tunya (Đám mây tạo nên sấm chớp). Thác nước đổ xuống từ độ cao 108 mét, với tốc độ 12.800 mét khối nước trong 1 giây!

6. Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Ai Cập nói riêng và Châu Phi nói chung là Giza, được xây dựng khoảng năm 2650 trước công nguyên ở khu vực gần Cairo. Kim tự tháp mang vẻ đẹp hùng vĩ, với vô vàn bí ẩn khiến du khách phải ngưỡng mộ và nhớ mãi.

7. Hồ hồng hạc, Kenya

Hồ nước Nakuru trong công viên quốc gia cùng tên ở Kenya là nhà của hơn một triệu chú hồng hạc tuyệt đẹp. Khi những chú chim di cư tới đây, nhuộm nước và trời bằng một màu hồng huyền hoặc cũng là lúc du khách và các nhiếp ảnh gia đổ xô tới đây.

8. Kilimanjaro, Tanzania

Đỉnh núi Kilimanjaro cao 5.895 mét là đỉnh cao nhất Châu Âu, với một hệ động, thực vật độc đáo, ấn tượng bậc nhất hành tinh. Du khách thích mạo hiểm có thể đăng ký một tour du lịch vượt rừng nhiệt đới và vén màn mây lên đỉnh núi tuyết phủ giữa lòng “chảo lửa thế giới này”.


Tin 24h-(Theo Xzone)