Chọn nước hoa theo sở thích

 

 
Dưới đây là những gợi ý cơ bản về các loại nước hoa thông dụng trên thị trường. Tùy vào thời gian, hoàn cảnh và sở thích riêng mà bạn lựa chọn loại nước hoa phù hợp.
 
•Hương hoa
 
Loại nước hoa này rất thích hợp để sử dụng vào buổi tối lãng mạn. Tùy vào sở thích riêng của mình bạn hãy chọn các loại hương hoa khác nhau như hoa hồng, huệ, lài, oải hương…
 
Một số loại nước hoa nổi tiếng nhất bạn nên thử là Romance của Ralph Lauren, Gucci Rush hay Tuberose Gardenia của thương hiệu Estee Lauder.
 
•Hương cam quýt
 
Là loại nước hoa được chiết xuất từ các loại chanh, cam quýt hay các loại trái cây thuộc họ nhà cam, có hương thơm nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và sảng khoái cho người sử dụng. Loại nước hoa này thích hợp để bạn sử dụng trong các sinh hoạt thường ngày.
 
Sản phẩm Light Blue của D&G, Green Tea của Elizabeth Arden và Fire Me Up của Avon là một vài gợi ý cho bạn.
 
•Hương Đông phương
 
Nước hoa hương Đông phương là loại nước hoa có mùi hương đậm nhất trong tất cả các nhóm hương. Đây là dòng hương kén người dùng với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương, xạ hương và đặc biệt là hổ phách. Nhưng nếu đã dùng được thì loại nước hoa này có một sức cuốn hút đặc biệt và rất lâu phai.
 
Phần lớn nhóm hương Đông phương có khả năng kết hợp những mùi đặc trưng của các nhóm khác, từ mùi trái cây tới mùi gỗ ấm nóng. Thời gian tốt nhất để sử dụng loại nước hoa này là vào buổi tối mùa đông.
 
Một số loại nước hoa nổi tiếng của dạng hương này là Chaos của Donna Karan hoặc Perceive của Avon.
 
•Hương gỗ
 
Hương gỗ là loại nước hoa có mùi hương của vỏ cây, rêu và các mùi khác mà bạn có thể thấy ở rừng. Những loại nước hoa nhóm này thường có mùi tự nhiên rất riêng như gỗ đàn hương, cỏ vetiver, rêu sồi, tuyết tùng, hồ tiêu, dầu hồng….
 
Đặc trưng chung của nhóm hương gỗ là tạo nên cảm giác như mùi thơm của đất. Nhóm hương gỗ thường rất đa dạng và dễ sử dụng, có mùi hương quyến rũ, nam tính, tinh tế, chín chắn và một chút bí ẩn. Có thể nói rằng, đây là mùi hương dành cho những người đã thực sự trưởng thành và những ai muốn có một mùi hương tươi mới và tinh tế trên cơ thể. Nước hoa hương gỗ nên sử dụng tốt nhất vào những tháng mùa lạnh và vào buổi tối.
 
Đại diện điển hình cho mùi hương này là các sản phẩm nước hoa Chypre của Coty, Flair của Revlon, Brit của Burberry, Secrect Obsession của Calvin Klein, Body Kourus của Yves Saint Laurent…
 
•Hương biển
 
Nước hoa hương biển được làm từ các thành phần tổng hợp, có mùi khá đặc trưng của biển, mang lại nét tươi mới, dễ chịu và phấn khởi cho người dùng.
 
Nước hoa Dune của Christian Dior, Sunflower của Elizabeth Arden và Cool Water của Davidoff là những sản phẩm được đánh giá cao.
 
•Hương cây cỏ
 
Nước hoa được chiết xuất từ lá cây cỏ xanh có mùi hương tươi mới, tạo cảm giác phấn khởi cho người sử dụng như đang tản mạn ngoài không gian xanh mát và thoáng đãng.
 
Có thể nói, sản phẩm nước hoa Safari của thương hiệu Ralph Lauren là một trong những ví dụ điển hình cho dòng nước hoa quyến rũ này.
 
Người gửi: Đức Nhân

Nguồn:  www.phunuonline.com.vn