Công sở cũng cần đẹp

 

Trang phục công sở là quần áo nhân viên mặc khi đi làm hàng ngày.

Gucci

Những yếu tố nền tảng cho trang phục văn phòng bắt đầu từ chuyện thẳng thớm và vừa vặn. Với suit (áo và quần hoặc jupe may trên cùng chất liệu, mặc thành bộ), cho dù đắt tiền như thế nào, cũng sẽ rất luộm thuộm và không chuyên nghiệp nếu không được là ủi hoặc quá chật.

Christian Siriano

Quy tắc số một là jupe không được quá ngắn (cách một gang tay, tính từ đầu gối trở lên). Nút áo sơ mi hoặc áo kiểu không được mở bung ra khi mặc. Suit được may sẵn thường không hoàn hảo. Vì thế may đo là chuyện nên làm.

Cho dù bạn đang được phỏng vấn cho công việc mà bạn mơ ước, hoặc chỉ muốn tạo ấn tượng sâu sắc trong môi trường công sở mà bạn đang làm việc thì một điều chắc chắn là cách ăn mặc của bạn tạo ảnh hưởng rất lớn! Đây là khu vực mà nữ giới gặp nhiều thuận lợi hơn đồng nghiệp nam.

Giles

Không phải bộ đồ bạn mặc mà cách bạn mặc mới là vấn đề đáng bàn. Có lẽ, lỗi lầm lớn nhất mà một người phụ nữ mắc phải khi đi làm là mặc quần áo bó sát quá. Nếu quần áo quá rộng, ngoại hình của bạn sẽ không gọn gàng. Quần áo quá bó sẽ để lộ khuyết điểm.

NTK Hoàng Minh Hà

Bạn nên mặc như thế nào khi đi làm phần lớn phụ thuộc vào quy tắc của công ty. Cách hay nhất là quan sát trang phục của quản lý và đồng nghiệp cùng vị trí với bạn nơi công sở trong một hoặc hai tuần, bất cứ khi nào bắt đầu công việc mới. Thật là cần thiết khi chú ý đến những bộ đồ mà họ mặc vào ban ngày khi có buổi họp quan trọng (khi đó, bạn sẽ thấy trang phục trang trọng tiêu biểu nhất) và những ngày bình thường. Xem người khác ăn mặc là phong vũ biểu tốt nhất để quyết định sự trang trọng phù hợp trong công ty.

Nguồn: tapchithoitrangtre