Dấn thân, chinh phục và thành công

 

Dấn thân

Mở công ty tư vấn thiết kế vào năm 30 tuổi, Lê Hồng Nhựt không nghĩ rằng sẽ gặp nhiều khó khăn đến thế dù đã làm thuê không ít dự án. Hàng loạt vấn đề tầm “vĩ mô” khiến chàng kiến trúc sư trẻ đau đầu: công ty mới ra đời, khách hàng chưa tin tưởng, tài chính chưa vững, thiếu hụt nhân sự, có khách hàng rồi thì bị công nợ… Đôi khi gặp khách hàng khó tính hỏi văn vẹo, Nhựt vò đầu cười… méo xệch. Năm đầu tiên, Nhựt giảm mất 6 kilo vì bộn bề lo toan.

Từ trái sang: Diễn giả Huỳnh Minh Thuận và Kiến trúc sư Lê Hồng Nhựt.

Còn Huỳnh Minh Thuận lại “đứng giữa đôi dòng” khi khát khao trở thành diễn giả cũng là lúc công ty vừa cất nhắc vị trí cao hơn. “Còn nhớ vào Ngày Độc Lập, cách tôi thường gọi khi vừa từ bỏ công việc làm thuê để ra riêng, tài sản duy nhất chỉ là bản thân mình, chiếc laptop và một sứ mệnh làm nên những con người vĩ đại” – Thuận nhớ lại. Ở cương vị mới, dù nhạy bén trong xử lý tình huống, giọng nói thu hút và nhiều kinh nghiệm làm truyền thông cũng chưa giúp Thuận tạo dựng niềm tin với khách. Hậu quả: thu không đủ chi, ăn thâm vào vốn.

Từ trái sang: Kiến trúc sư Lê Hồng Nhựt và Diễn giả Huỳnh Minh Thuận.

Chinh phục

“Giờ nghĩ lại, khi đó tôi giống một người đang rơi tự do. Dừng lại hay đi tiếp? Đi tiếp thì thế nào? Tôi bắt đầu nhận ra rằng, phải xây dựng thương hiệu cá nhân để mọi người tin tưởng” – Thuận hồi tưởng. Thuận bắt tay vào xây dựng đề cương cho nhiều chủ đề nóng mà giới trẻ quan tâm: lập nghiệp, định vị bản thân, xây dựng thái độ, “Biến đam mê thành tiền”, “Good Story make Good Brand”… Thuận trở thành một trong những diễn giả được sinh viên yêu thích nhất.

Giờ đây, ngoài công việc diễn giả, công ty chuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân của Thuận đã có “bộ sưu tập” khá ổn: MC Nguyên Khang, Nam vương Trương Nam Thành, Hoa hậu Mai Phương Thúy, ThS. tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, ca sĩ Cao Thanh Thảo My Idol, Mỹ Tâm … “Tôi sẽ tiếp tục phát triển các thương hiệu này, và tìm thêm nhân tố mới, thậm chí là người nước ngoài” – Thuận khẳng khái.

Còn Lê Hồng Nhựt thì nhanh chóng chuyển hướng vào sở trường thiết kế công trình nhà ở để tự do sáng tạo mà vẫn riêng tư theo ý chủ nhân; đặc biệt có thể mở rộng với nhiều đối tác. Khó khăn lớn nhất ở thời điểm này chính là thuyết phục các khách hàng khó tính bị không ít "thầy địa lý" chi phối…

Bằng sự tận tâm và nội lực, khách hàng đã chấp thuận! Nhựt bảo, sẽ du nhập nhiều mẫu thiết kế hiện đại từ nước ngoài để đa dạng phong cách, cân bằng giữa hiện đại – truyền thống. Du lịch bụi cũng là cách mà Nhựt khám phá những vùng đất mới, bổ sung vốn sống và kiến thức. “Tôi gặp rất nhiều áp lực khi bắt đầu một ngã rẽ. Nhưng nếu bỏ cuộc thì là tôi của ngày hôm qua. Tin vào thành công là động lực giúp tôi dấn thân cho những thử thách kế tiếp” – Nhựt chỉ vào những mẫu thiết kế mới và cười.


 

Ra đời từ năm 1876, Sapporo Premium – loại bia đầu tiên tại Nhật – chính thức thâm nhập thị trường Mỹ vào năm 1984, từ đó vươn mình khắp 40 thị trường trên thế giới. Chất lượng đẳng cấp được xây dựng từ “Tinh thần Tiên phong” suốt hơn 135 năm lịch sử đã nhanh chóng đưa Sapporo xác lập vị trí thương hiệu bia Châu Á bán chạy hàng đầu tại Mỹ và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Tự hào là thương hiệu bia Nhật tiên phong tại thị trường Việt Nam từ năm 2011, Sapporo Premium đã dần khẳng định vị trí trên thị trường bia cao cấp. Chính “Tinh thần Tiên phong” đã giúp Sapporo hiện thực hóa khát khao chinh phục thị trường. Năm 2014, Sapporo sẽ tiếp tục “Vượt qua Thử thách” để đạt được mục tiêu tiếp theo: trở thành thương hiệu quen thuộc với các bạn trẻ có cùng tính cách: năng động, không ngừng vươn lên, chinh phục đỉnh cao, cùng đạt tới thành công!

 

Khôi Nguyên
Nguồn ảnh: Nhiếp ảnh gia Trung Nguyên
Nguồn: Saporo