Đêm hội UNICEF ZERO awards và chiến dịch tin vào số KHÔNG

 

 

 

UNICEF ZEROawards, một sự kiện gây quỹ diễn ra hàng năm, lần đầu tiên được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Asiana, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đêm hội trang trọng hội tụ các cá nhân có uy tín và ảnh hưởng của Việt Nam nhằm kêu gọi thêm nhiều đầu tư cho việc phát hiện và đưa ra những giải pháp bền vững cho trẻ em trên diện rộng.

UNICEF ZEROawards là sáng kiến nhằm thúc đẩy Chiến dịch “Believe in ZERO” (Tin vào số KHÔNG), một chiến dịch toàn cầu của UNICEF được phát động tại Việt Nam, nhằm giảm số trẻ em tử vong vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được xuống thành số KHÔNG.

Ở Việt Nam, mỗi ngày vẫn còn hơn 100 trẻ em tử vong vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được như viêm phổi và tiêu chảy; mỗi giờ có một trẻ em tử vong do tai nạn thương tích như đuối nước hoặc   tai nạn giao thông; có hơn 3 triệu trẻ em chưa được tiếp cận với nước sạch; và hơn 2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chịu ảnh hưởng lâu dài về thể chất và trí tuệ do suy dinh dưỡng.

Theo UNICEF, chỉ một trẻ em bị chết oan thôi cũng đã là quá nhiều. UNICEF tin rằng những con số được đề cập ở trên cần phải được giảm xuống thành số KHÔNG vì rằng hầu hết những nguyên nhân gây ra đều có thể ngăn ngừa và can thiệp bằng những biện pháp đơn giản, ít tốn kém. Tuy Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây và trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình vào năm 2010, những thành tựu này vẫn chưa đem lại lợi ích cho mọi trẻ em. Cũng trong giai đoạn này, sự trợ giúp của quốc tế để thực hiện các quyền của trẻ em đã giảm đi và còn có xu hướng giảm hơn nữa.

Theo bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện của UNICEF Việt Nam – “Trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình là niềm tự hào của người dân Việt Nam, cho thấy rằng Việt Nam có thể tự mình sẵn sàng đảm nhiệm vai trò đầu tư cho trẻ em. Với sự đầu tư to lớn và bền vững dành cho trẻ em, Việt Nam có thể thúc đẩy những tiềm năng vô hạn của quốc gia, ngay cả với từng trẻ em.”

Vé tham dự Đêm hội UNICEF ZERO awards được phát hành kể từ ngày hôm nay. Các doanh nghiệp và cá nhân mua vé tham dự Đêm hội là một trong nhiều cách đồng hành cùng những nỗ lực lâu dài của UNICEF nhằm giảm tỷ lệ trẻ em tử vong về số KHÔNG.

 Diễn đàn Sống Đẹp và Phong cách /www.depvaphongcach.vn

 http://cammedia.vn/Tin_tuc/CAM_VI_CONG_DONG/Song_Dep/Dang_mien_phi_tin_bai_Vi_Cong_Dong_tren_MXH_Phu_Nu_Hien_Dai_va_Dep_Phong_Cach_/7/11/17