Đi biển có lợi sức khỏe

 

 

Mùa hè với thời tiết ấm áp và ngày nắng dài giúp mọi người vui chơi thỏa thích trên biển. Không chỉ mang lại niềm vui, việc đi biển còn vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Bạn được đi chân trần trong cát

Một trong những điều tuyệt vời khi đến bãi biển là cảm nhận sự ấm nóng của cát dưới chân mình. Trên lòng bàn chân tập trung hơn 200.000 đầu dây thần kinh. Việc đi chân trần sẽ kích thích những đầu dây thần kinh này nhiều hơn khi đi giày. Ngoài ra, cảm giác nhồn nhột trên lòng bàn chân trong mỗi bước đi cũng rất thú vị.

Đi bộ trên cát ướt còn giúp tẩy sạch các tế bào chết trên gót chân, các cơ lòng bàn chân cũng sẽ được hoạt động nhiều hơn. Hơn nữa, khi chạm thẳng chân trên mặt đất, bạn sẽ được kết nối với đất tạo thành một thể liền lạc. Điều này rất quan trọng, vì lúc đó ta được hấp thụ một lượng lớn ion âm hỗ trợ cho hệ miễn dịch được hoạt động một cách tối ưu nhất.

Ngâm mình trong biển mát lạnh giúp cải thiện nhiều bệnh

Nước biển chứa nhiều khoáng chất giúp chữa lành bệnh và giải độc cơ thể. Một trong những khoáng chất quan trọng trong biển là iốt. Iốt giúp cơ thể chống nhiễm trùng và đẩy mạnh chức năng của tuyến giáp. Nước biển còn chứa magiê, một khoáng chất giúp trấn tĩnh các tế bào thần kinh.

Ngoài ra, việc bơi lội trong nước biển còn làm giảm stress và gia tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện tích cực những bệnh như vảy nến, viêm khớp và suy nhược. Nước biển không những gia tăng tính linh hoạt cho da và cải thiện vẻ ngoài của da mà còn giúp tăng cường lưu thông máu đến tất cả các bộ phận bên trong cơ thể.

Bạn sẽ có cơ hội tắm nắng

Vấn đề gây tranh cãi trong những ngày này là nên ra ngoài nắng hay ở trong nhà (trừ khi bạn đã bảo vệ da với kem chống nắng). Trong khi một số chuyên gia cho rằng không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu để đề phòng ung thư da thì một số khác lại tin rằng việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời lại rất có ích cho sức khỏe con người.

Nói cho cùng thì cuộc sống trên hành tinh chúng ta sinh sôi nảy nở là bởi trái đất ở đủ gần để tiếp nhận nguồn lợi ích của năng lượng bức xạ mặt trời. Nếu mặt trời biến mất thì cuộc sống này cũng bị xóa sổ. Tuy nhiên, ở cùng một thời gian thì lượng bức xạ mặt trời quá lớn cũng có thể làm chết người. Nếu một ngày nào đó mặt trời tự nổ tung thì sức tàn phá của vụ nổ sẽ lớn đến nỗi phá hủy hoàn toàn trái đất.

Một số người thích ra nắng để cảm nhận sức nóng của ánh nắng mặt trời trên da. Mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt hơn bất kỳ loại thuốc bổ sung vitamin nào mà bạn có thể mua. Ánh nắng tự nhiên giúp giảm suy nhược cơ thể bằng cách gia tăng hoóc môn serotonin, một loại hoóc môn giúp điều tiết chỉ số cảm xúc của con người, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sự phát triển của xương, da…

Ánh nắng mặt trời có tác dụng tiêu cực lên những bệnh nhân mắc những bệnh về da hoặc một số bệnh khác có liên quan. Ánh nắng mặt trời rất tốt, nhưng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người để quyết định mức độ tiếp xúc với ánh nắng bao nhiêu là vừa đủ.

Theo kienthucgiadinh