Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2013

 

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 3 năm 2013 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp với Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty TNHH Một thành viên DVDL Phú Thọ tiếp tục tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 16/5 đến ngày 19/5/2013. Đây là sự kiện văn hóa ẩm thực tập hợp các món ngon và đặc sản nổi tiếng của các vùng miền như Tiền Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Trà Vinh, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế … Khu vực TP.HCM có các thương hiệu nổi tiếng tham gia như : bánh cuốn Hạt Gạo Vàng, nem nướng rán Châu Âu Vàng, nhà hàng bánh xèo Mười Xiềm, Hội An quán, bê thui Sơn Ca, nhà hàng bún bò O Lộc, Tài Ký, các đơn vị thuộc công ty PhuThotourist,…

Liên hoan Ẩm thưc Đất Phương Nam năm 2013, sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa ẩm thực truyền thống, giàu bản sắc dân tộc. Thực khách được thưởng thức sự tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, nghệ thuật tỉa rau củ quả… ở khắp vùng đất Phương Nam.

Các gian hàng ẩm thực biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực với phong cách riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của từng vùng, miền. Liên hoan năm nay còn có làng bánh phương Nam giới thiệu các loại bánh dân gian có từ ngàn đời đời. Khách được thưởng thức tại chỗ hoặc mua làm quà các loại bánh truyền thống, xem các nghệ nhân biểu diễn quy trình làm bánh.

Những ai yêu thích các tác phẩm nghệ thuật cắt tỉa, điêu khắc và gắn kết rau củ quả thành mô hình lớn có giá trị sáng tạo cao thì có thể đến thưởng lãm sự tài hoa của các nghệ nhân vào ngày 18 & 19/5/2013. Hai cuộc thi “Món ngon Phương Nam” nhằm chọn ra 100 món ngon tiêu biểu của vùng đất phương Nam và “Gian hàng ấn tượng” diễn ra vào ngày 17/5/2013 là dịp để các đơn vị thể hiện được thế mạnh của đơn vị mình.

Các trò chơi dân gian truyền thống, giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống của vùng, miền diễn ra xuyên suốt trong liên hoan. Đặc biệt, liên hoan năm nay sẽ có hoạt động giao thương “Trên bến dưới thuyền”, hình ảnh những chiếc xuồng ba lá gắn với cuộc sống thương hồ, mua bán tấp nập trên ghe xuồng của người dân miền Tây, hò đối đáp trên sông được tái diễn sinh động trên mặt hồ Đầm Sen. “Trên bến” là các hoạt động biểu diễn ngành nghề truyền thống như dệt chiếu, chằm nón lá, se nhang, đan sọt tre và đan rổ, dệt thổ cẩm, ông đồ cho chữ, nắn tò he, xếp lá dừa…”Dưới thuyền” tấp nập ghe xuồng mua bán các mặt hàng như trái cây, hàng rong, rau củ quả, cây kiểng,… Những tiếng rao hàng hòa theo những giọng hò ngọt ngào của những tài tử phương Nam tạo nên một không gian đậm chất miền quê Nam bộ.

Hình ảnh chợ nổi, nét văn hóa đậm chất của người dân miền Tây Nam Bộ cũng là điểm nhấn chính được đầu tư dàn dựng hoành tráng trong lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên HTV (18h00 ngày 16/5/2013).

Điểm mới trong hoạt động năm nay của liên hoan là sự kết hợp giữa hoạt động văn hóa ẩm thực và hoạt động thể thao, “Giải Vovinam Việt Võ Đạo Sinh viên TP.HCM năm 2013” được tổ chức nằm trong khuôn khổ hoạt động của liên hoan, nhằm tôn vinh và giới thiệu đến du khách môn võ thuật tiêu biểu của Việt Nam.

Là một hoạt động nằm trong liên hoan năm nay, chương trình “Học sinh thành phố Bác với Lễ hội văn hóa dân gian” được tổ chức với mong muốn mang du khách và các em học sinh quay trở lại không khí xưa với các trò chơi dân gian như đánh đu, đi cà kheo, hô bài chòi, chơi đánh cù, leo cột lấy cờ, ô ăn quan, nhảy sạp,…

Hiện vé đã được bán tại cổng Công viên Văn Hóa Đầm Sen (Số 03, Hòa Bình Phường 3 Quận 11). Ngoài ra, Ban Tổ chức có dịch vụ giao tận nhà cho khách có nhu cầu mua từ 5 vé trở lên tại các quận huyện trong thành phố. Giá vé : 180.000 đồng/1 vé ẩm thực (ngoài dùng ẩm thực, vé còn được miễn vé cổng hoặc tham gia trò chơi trọn gói Đầm Sen chỉ với 50% giá vé).

Đặc biệt ưu đãi đến hết ngày 16/5/2013 :

• Mua 1 vé ẩm thực được tặng 1 vé mời Đầm Sen
• Mua 20 vé ẩm thực được tặng 1 vé ẩm thực (dành cho cá nhân)
• Mua 30 vé ẩm thực được tặng 1 vé ẩm thực (dành cho tổ chức)

Tham khảo thêm : http://www.amthucdatphuongnam.com

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

• Mua vé ẩm thực: Chị Ngọc Nga (0908.104.629)
Chị Bảo Ngọc (0908.461.304)
• Đăng ký tham gia gian hàng: Anh Phạm Công Trường (0909.336.714)
• Đăng ký tham gia làng bánh phương Nam: Chị Phùng Thúy Loan (0937.801488)
• Các thông tin chung về liên hoan: Ông Phạm Xuân Ngọc (0903.767776)

Theo dulichgiaitri