Do đâu đàn ông không muốn về nhà sau giờ làm

 
1. Ngôi nhà không còn là nơi lý tưởng để thư giãn
Với hàng núi công việc phải làm trong một ngày, sau một ngày làm việc căng thẳng ai cũng cần có nhu cầu thư giản, giải trí. Đó là nhu cầu tự nhiên mà thôi. Bạn sẽ hỏi tại sao lại không về ngay nhà, chả phải ngôi nhà là tổ ấm đó sao. Hoàn toàn không sai.
Nó sẽ là tổ ấm nếu khi vừa về đến nhà không bị nữ chủ nhân chào đón bằng một gương mặt kém niềm nở như đón tiếp con nợ, được tiếp chuyện bằng vài ba câu cằn nhằn, tiếp đó là hằng hà sa các thứ chả liên quan.
Thư giãn làm sao khi phải cứ né chỗ này tránh chỗ kia để kiếm một chỗ ngã lưng vì đống đồ bừa bãi chưa được dọn dẹp, con tèm lèm chưa tắm gội chạy loanh quanh nhà quấy khóc.
Trước khi trách cứ chồng không chịu lui về tổ ấm hãy ngó trước nhìn sao và xem tổ ấm của mình có phải là nơi lý tưởng để thư giản hay không nhé.
2. Cơm ngon nhưng “khó nuốt”
Bạn là một "đầu bếp" giỏi của gia đình, nhưng đừng vì mệt nhọc trong ngày mà lớn tiếng chỉ huy mọi người phải ăn như thế nào. Đừng nạt nộ con chỉ vì vài hạt cơm rơi, đừng la mắng con chỉ vì ăn chậm, cũng đừng nên đem những chuyện không vui bàn tán trong mâm con, kết tôi ai đó ngay trên bàn ăn. Đừng khiến chồng ăn cơm mà có cảm giác đang uống thuốc độc. Đừng để không khí bàn ăn trở nên căng thẳng nặng nề khiến ai cũng muốn nuốt cho nhanh để giải tán.
Bạn có biết các đầu bếp và tiếp viên không, họ phải chuẩn bị bữa ăn cho rất nhiều người trong ngày, nhưng miệng họ luôn cười dù thật sự họ đang rất mệt và chửi thầm trong bụng. Không cần bạn phải cười tươi như cô tiếp viên vì thật ra bạn không có nhu cầu chiều tiếp khách, nhưng cũng đừng cau có lớn tiếng. Đừng khiến chồng đang ăn mà chỉ nghỉ đến việc chui ra quán nhậu cho lành.
3. Giấc ngủ không tròn
Trước khi đặt lưng xuống ngủ hãy quan sát xem chồng con đã ngủ chưa, phòng của con có được che chắn hay không. Đừng để sáng mai mới hỏi vì không biết đêm qua chồng và con ngủ ở đâu.
Chưa mở mắt đã nghe tiếng vợ quát như trời giáng, khiến tim giật thót, miệng đắng. Ăn điểm tâm sáng thật vội để nhanh chóng được giải phóng. Cảm giác này kéo dài chỉ  khiến các ông chồng “biến” khỏi nhà thật nhanh và vắng nhà thật lâu. Sự thật, bạn không cần phải tốn quá nhiều sức để đạt được kết quả tương tự, hãy thử vuốt vẻ nhé mái tóc và thỏ thẻ gọi chàng dậy và vui vẻ cùng mọi người ăn sáng thôi. Sự quan tâm và lo lắng chút ít cũng khiến cho giấc ngủ mọi người đương ngon giấc hơn. 
Một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, cùng vị chủ nhân duyên dáng cười tươi đợi ngay cổng. Đó sẽ là tổ ấm mà bất cứ ông chồng nào cũng muốn lui về.
Nguồn: mevacon.com.vn