Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tập dưỡng sinh, khí công, thiền, yoga

Với những bờ biển tuyệt đẹp trải dài khắp đất nước và những suối khoáng, bùn nóng…, Việt Nam sở hữu một tài nguyên giàu có cho ngành du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh.

Các khu nghỉ dưỡng liên kết chặt chẽ với bệnh viện, cơ sở y tế để chăm sóc khách đúng cách, bài bản. Thực tế thấy rằng các khu nghỉ dưỡng cung cấp dịch vụ kiểu này có lợi thế hơn các khách sạn, resort biển/núi thông thường do không bị ảnh hưởng mùa vụ và thu hút khách quanh năm. Người Nhật, Hàn Quốc, đặc biệt là người già, thường chọn ở ít nhất một tuần tại các khu suối nước nóng để tăng cường sức khỏe…

Không nhất thiết nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi, du khách hoàn toàn có thể có được kỳ nghỉ dưỡng cùng nhau hoặc cùng gia đình ở một nơi tĩnh lặng, gần gũi thiên nhiên với chi phí thấp hơn.

Việt Nam có rất nhiều địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng như Tam Đảo, Ba Vì, Mẫu Sơn, Sa Pa, Bà Nà, Lâm Đồng, những khu vực có suối khoáng nóng ở Hòa Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Giang hoặc suối khoáng – bùn khoáng Nha Trang và hàng loạt vùng biển đảo nên thơ. Đặt phòng tại các khách sạn gia đình hoặc ở nhà dân (home-stay) cùng góp tiền đi chợ nấu ăn, ngày ngày đi bộ, đạp xe, tập thể dục, hít thở không khí trong lành của biển của núi, mua phiếu tắm khoáng nóng tại các điểm bình dân… thì chi phí cho kỳ nghỉ dưỡng có khi còn ít hơn phí sinh hoạt thông thường ở các thành phố lớn.

Khí công dưỡng sinh, thiền, Yoga đã đi vào cuộc sống hiện đại, được thừa nhận là liệu pháp thiết thực để giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống & công việc. Các khu resort cao cấp như Evason Ana Mandara & Six Senses Spa – Nha Trang, Life Resort Hội An, Life Resort Qui Nhơi, Hòn Ngọc Việt 5 sao… có các dịch vụ Spa mới chăm sóc sức khỏe toàn diện, săn sóc sắc đẹp da – mặt, kết hợp với tọa thiền, tập yoga, luyện khí công.

Môi trường sinh thái và vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên thanh bình giúp cho cơ thể bạn được thả lỏng một cách thư thái và nghỉ ngơi hoàn toàn tự nhiên. Trong không gian này, du khách cũng dễ dàng tìm hiểu và tập luyện các bài tập nâng cao sức khỏe từ đơn giản đến phức tạp, áp dụng để chủ động phòng bệnh, giảm căng thẳng/stress.

Những bài tập thể dục, dưỡng sinh nâng cao sức khỏe trên bờ biển hay ở những khu du lịch núi trong lành như Sapa, Hòa Bình, Đà Lạt… luôn mang lại hứng khởi và trải nghiệm tốt cho du khách. Cũng vì thế, lượng khách đến Thái Lan để học yoga, thiền định trong trong môi trường thư thái yên tĩnh ngày một nhiều.

Theo vietnamluxury