“Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới” – Cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015

 

Một trong số những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2015 là Cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015 dành cho công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống tại TP. HCM. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là hoạt động sôi động dành cho những người nội trợ tài hoa và người yêu ẩm thực trong thời kì hội nhập, vinh danh những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và nhiều vùng, miền trên thế giới.

minh hoa cuoc thi

Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế.

“Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới” khuyến khích nghệ thuật xử lý, chế biến của các đầu bếp không chuyên tài hoa sao cho hương liệu, nguyên liệu Việt Nam trở thành món ăn ngon nhất, tạo cơ hội cho các món ăn Việt hiện diện ngày càng nhiều trên bàn ăn thế giới. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách, có một nền văn hóa ẩm thực lâu đời và phát triển rực rỡ mang lại nhiều giá trị vàng cho sức khỏe con người.

Mọi công dân Việt Nam và nước ngoài từ 22 tuổi trở lên đang sinh sống tại TP. HCM yêu thích việc nấu nướng có thể gửi hồ sơ đăng ký qua email: sgcookingcontest2015@gmail.com hoặc hotline: 0934970248.

Cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015 sẽ diễn ra vào ngày 15/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế (SECC) số 799, đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

(Nguồn: Nhã Minh/ Cục Xúc tiến Thương mại -Bộ Công thương)