Lá rơi trong thành phố

 

Được chấp bút từ tháng 2/2012, đến tháng 12/2012, tác giả bắt đầu đưa tác phẩm lên mạng dưới dạng truyện audio bằng chính giọng đọc của mình. Ngay lập tức, “Lá rơi trong thành phố” đã nhận được sự thu hút của những người yêu thích văn chương ở nhiều độ tuổi, được đánh giá cao bởi cả độc giả lẫn các nhà chuyên môn uy tín. Thaihabooks phối hợp cùng Nhà xuất bản Văn học cho ra mắt bản sách giấy của tác phẩm này.

 

 

“Lá rơi trong thành phố” là những mảnh ghép tâm tư, tình cảm, tình yêu, tình bạn, khát vọng sống và những vực thẳm tâm hồn của người trẻ đan cài giữa một câu chuyện về âm nhạc được kể theo một bố cục độc đáo, không theo trình tự thời gian. Tác phẩm không chỉ cho độc giả cái nhìn về thế hệ thanh niên Việt Nam trưởng thành trong thời kỳ toàn cầu hóa, mà còn điểm lại một số dấu mốc phát triển của cộng đồng mạng, phong trào nhạc nhẹ, thấp thoáng đâu đó nét đổi thay của Hà Nội, thủ đô văn hiến với những con người vừa cũ vừa mới, điểm lại những sự kiện như giai đoạn chuẩn bị bắt buộc đội mũ bảo hiểm trên cả nước hay trận lụt lịch sử năm 2008, “thưởng thức” cả không khí ảm đạm của thời kỳ khủng hoảng kinh tế bao phủ các doanh nghiệp kéo dài từ 2011 đến hiện tại.

Một số cảm nhận về “Lá rơi trong thành phố”:

“Lá rơi trong thành phố tạo dựng hình ảnh một thế hệ, một lớp thanh niên, một nhóm viên chức văn phòng. Họ sống trong một không khí vội vàng, tất bật hối hả, hối hả chứ không phải sống gấp. Người đọc vì thế mà như cũng hối hả theo, có lúc hoa mắt chóng mặt, có lúc choáng cùng với họ. Không có chuyện gì mà dường như rất nhiều chuyện chỉ trong vài trăm trang sách. Văn của Xuân Khoa rõ ràng, giản dị, rõ ràng đến mức có lúc người đọc mong sao ngôn ngữ của tác giả sặc sỡ hơn một tí, phù phiếm hơn một tí, mạnh mẽ hơn một tí, thậm chí mù mờ lạc lối hơn một tí. Không khí trẻ vì thế cũng sẽ chính là nó hơn một tí. Nhưng chỉ với văn bản này thôi, nếu ta quan tâm đến một thế hệ, ta có thể sẽ bị cuốn theo từ lúc nào chẳng rõ.” (Nhà văn Hồ Anh Thái)

"Câu chuyện gợi lại những kỷ niệm đã qua…

Những người trưởng thành nên đọc cuốn sách này để hiểu thêm về giới trẻ, còn các bạn trẻ thì sẽ thấy họ trong đó.

Bắt đầu với “Lá rơi trong thành phố”, tôi tin rằng Khoa sẽ đi đến “Diều bay trên cánh đồng” – “cánh đồng” của những người gieo hạt." (Tiến sĩ Lê Thống Nhất)

"Cuốn sách này là những phác hoạ hay về cuộc sống của thanh niên đương đại trong thời đại internet và toàn cầu hoá, cả tích cực và tiêu cực nhưng trên hết vẫn là tình người sâu nặng.” (Dịch giả Ngô Trung Việt)


Thông tin về cuốn sách:

Tên sách: Lá rơi trong thành phố
Tác giả: Lê Xuân Khoa

Nguồn Công ty Cổ phần Sách Thái Hà