Làm đẹp từ… kem đánh răng

 

 

1. Trị mụn trứng cá

Trong thành phần kem đánh răng có chứa hóa chất Sodium Pyrophosphateke giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, chất baking soda cũng giảm lượng dầu trên da vì da dầu cũng là tác nhân gây mụn trứng cá. Bởi vậy, khi bị mụn trứng cá, hãy làm rửa sạch vùng da mụn sau đó bôi kem đánh răng lên các nốt mụn và để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

2. Làm sạch và bóng đẹp "móng hồng"

Sử dụng một bàn chải đánh răng đã cũ, cho lên bàn chải một ít kem đánh răng, nhúng qua nước và chà móng tay, móng chân trong 5 phút, rửa sạch lại với nước, bạn sẽ thấy móng tay, móng chân của bạn trở nên sạch hơn, sáng hơn và bóng đẹp hơn.

3. Trị mụn đầu đen

Bạn có tin là kem đánh răng cũng có khả năng "đánh bay" những nốt mụn đầu đen li ti đáng ghét không? Sử dụng bàn chải sạch đã bôi kem đánh răng, sau đó chà xát nhẹ nhàng lên vùng da mụn đầu đen từ 3-5 phút. Để nguyên kem trên mặt qua đêm rồi ngày hôm sau rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện liên tục tù 7-10 ngày.

4. Khử mùi hôi

Bạn chỉ cần chà xát bàn tay với kem đánh răng là sẽ loại bỏ tất cả các mùi hôi như hành, tỏi khó chịu dây trên tay.

5. Làm gel vuốt tóc

Trong kem đánh răng có chứa polymer hòa tan trong nước và có nhiều chất cấu tạo giống như gel vuốt tóc. Hãy thử kem đánh răng thay thế cho gel vuốt tóc một lần xem sao.

Nhã Uyên / Nguồn: Golden Age