Người mẫu được chuộng nhất trong mùa xuân hè 2015

 

 

Chị suy nghĩ gì khi nhận ra rằng mình trình diễn nhiều nhất trong TLTT xuân hè 2015?

Tôi không nghĩ mình tham gia nhiều chương trình biểu diễn trong TLTT xuân hè 2015, vì thế, khi tôi biết tôi là người trình diễn nhiều nhất, tôi rất ngạc nhiên, và sau đó, dĩ nhiên, là thật sự hạnh phúc. Thời gian trôi quá nhanh; bạn không tham gia trình diễn các chương trình cùng một lúc.

Maartje Verhoef trong chương trình xuân hè 2015 Calvin Klein.

Đâu là những khoảnh khắc nổi trội nhất đối với chị?

Khép màn Hermes là vị trí nổi bật đối với tôi. Đó là chương trình biểu diễn cuối cùng của TLTT xuân hè 2015, vì thế nó mang đến cảm giác cả tháng lao động cật lực đã đến hồi chấm dứt. Sau sự kiện khép màn Hermes là một sự thay đổi lớn vì trước đó, tôi chạy từ chương trình này sang chương trình kia (có lúc lên đến 5 chương trình) mỗi ngày trong một tháng trời ròng rã, cuối cùng thì cũng có thể nghỉ ngơi và ngủ ngon ngay đêm khép màn Hermes.

Maartje Verhoef tham gia TLTT xuân hè 2015 tại New York, London, Milan và Paris.

Đâu là những thời điểm áp lực nhất?

Những ngày mà tôi tham gia biểu diễn 5 chương trình/ngày và lo thay đồ giữa các chương trình. Các chương trình có tôi tham gia, tôi đều đến rất trễ. Và người phụ trách công tác trang điểm và làm tóc cho tôi cần phải làm gấp rút trong vài phút trước khi chương trình biểu diễn bắt đầu. Không nghi ngờ gì nữa khi đó là phần căng thẳng nhất đối với tôi.

Chị có những ký ức vui vẻ trong các chương trình không?

Dĩ nhiên là có chứ! Tôi có rất nhiều những giây phút tưng bừng ở hậu trường cùng với bạn tôi là Ine Neefs. Khoảnh khắc vui vẻ nhất là khi cô ấy gửi cho tôi xem các video ngộ nghĩnh mà cô ấy quay cho bản thân mình ở đằng sau sân khấu, và tôi không thể nhịn được cười.

Maartje Verhoef vừa tốt nghiệp phổ thông trung học.

Kiểu tóc và kiểu trang điểm chị thích?

Phong cách tự nhiên! Tôi thật sự chuộng phong cách tự nhiên – không chỉ vì tôi ít sử dụng son phấn nói chung, mà còn vì với cách này, người ta có thể nhìn thấy con người thật của tôi trên sân khấu.

Chị mang theo thứ gì bên mình trong mọi thời điểm trong thời gian diễn ra TLTT xuân hè 2015?

Luôn luôn mang theo cục sạc điện thoại di động. Điện thoại tôi hết pin quá nhanh trong thời gian diễn ra TLTT và ngày thì lại quá dài.

Chị làm gì để giết thời gian khi ở phía sau sân khấu?

Tại hầu hết các chương trình biểu diễn trong mùa xuân hè 2015 mà tôi tham gia cũng đều có mặt hai người bạn thân nhất của tôi là Ine Neefs và Julia Bergshoeff và họ cùng ở phía sau sân khấu với tôi. Tôi đi chơi với họ rất nhiều lúc chưa trình diễn để giết thời gian. Và dĩ nhiên, có những lúc tôi dành thời gian để nghịch điện thoại.

Maartje Verhoef trong chương trình thời trang may sẵn Versace xuân hè 2015.

Sau khi tan các chương trình biểu diễn, chị thường làm gì vào ban đêm?

Ngủ! Tôi ước là tôi có câu trả lời thú vị hơn… Tôi quá mệt mỏi, vì thế tôi ngủ rất nhiều.

Chị có chụp ảnh với ngôi sao nào không?

Có chứ, tôi đã gặp David Beckham ở đằng sau sân khấu tại chương trình biểu diễn thời trang của Victoria Beckham. Tôi chụp ảnh với anh ấy, và Victoria đã đăng tấm hình có tôi trên Instagram của chị. Đó là một bức ảnh khá đẹp.

Lời khuyên chị dành cho một người mẫu chuẩn bị tham gia trình diễn trên sân khấu trong lần đầu tiên?

Tập bước đi thật nhiều bằng cách xem các chương trình biểu diễn thời trang và đi trên đôi giày cao gót khi ở nhà, và đừng căng thẳng nhiều quá. Tôi cảm thấy vô cùng hồi hộp tại chương trình biểu diễn đầu tiên của tôi, nhưng người đại diện của công ty mẹ của tôi đã đi cùng tôi, và cô ấy đã giúp đỡ tôi, vì thế khi chương trình biểu diễn bắt đầu, tôi đã không còn cảm thấy run sợ hoặc áp lực nữa. Thật là khó khi luôn luôn có người bên cạnh mình để giúp đỡ, nhưng nếu bạn hướng suy nghĩ của mình đến những người có ảnh hưởng tích cực đến cuộc đời bạn, điều đó sẽ giúp bạn giải tỏa mọi lo toan, vướng mắc.

Maartje Verhoef cao 1.79m, số đo ba vòng là 79 – 61 – 89.

Chị có học được bài học gì về TLTT khi bắt đầu tham gia trình diễn thời trang?

Tôi đã học được – đặc biệt là khi tôi nghĩ về sự khác biệt giữa lần trình diễn đầu tiên của tôi, vào năm 2012 và từ các chương trình biểu diễn trong TLTT xuân hè 2015, diễn ra vào năm 2014. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình đầu tiên mà tôi tham gia, tôi không hiểu một điều gì cả. Tôi cũng chẳng biết nhiếp ảnh gia hậu trường đang làm gì. Giờ thì tôi biết chuyện gì đang diễn ra và điều mà người ta trông đợi ở tôi. Tôi nghĩ tôi đã học được cách làm thế nào để các chương trình thật sự có hiệu quả.

Mê Linh (dịch)

Nguồn: tapchithoitrangtre