Thuê ngoài từ A đến Z

 

 

Cuốn sách này được dành cho ba nhóm đối tượng phải chịu ảnh hưởng lớn nhất của hoạt động thuê ngoài ngoại biên:

1. Các nhà quản lý doanh nghiệp mua và chỉ đạo dịch vụ thuê ngoài: Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, bạn sẽ biết mình cần những gì để quản lý hoạt động thuê ngoài thành công trong hoạt động   “mua hàng” và phương thức hợp tác với các công ty thuê ngoài.

2. Người tìm việc (đặc biệt là những người bị mất việc do thuê ngoài). Bạn sẽ biết cách khởi động sự nghiệp mới và tìm được việc làm trong nền kinh tế toàn cầu mới mẻ ngày nay.

3. Các doanh nhân thuê ngoài. Những ông chủ đầy tham vọng bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh sẽ biết được các yếu tố cơ bản để thiết lập công ty chuyên về thuê ngoài (ngày nay được gọi là   “outventure.”)

Thuê ngoài từ A đến Z sẽ cung cấp giải pháp xử lý nhu cầu của ba nhóm đối tượng trên trong khi vẫn nêu rõ những tranh cãi, bất đồng đang gây ra sức nóng trong cuộc tranh luận về hoạt động thuê ngoài. Chúng tôi sẽ giúp bạn hướng trọng tâm vào các tình huống, thách thức chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động của mình. Chúng tôi sẽ giúp những người mua hàng, người bán hàng và các doanh nhân ứng phó với các vấn đề mà họ phải đối mặt mỗi ngày, và việc này sẽ được củng cố thêm nhờ các nguyên lý quản lý hoạt động thuê ngoài, cảm hứng để thành công và các giải pháp tân tiến.

Trọng tâm của cuốn sách này là các quy trình mà chúng tôi khuyến khích bạn nên tuân thủ nhằm có được chương trình thuê ngoài thành công. Đây là các phương pháp đã được chứng minh hiệu quả sau quá trình chúng tôi làm tư vấn cho các công ty thuộc nhóm 500 công ty hàng đầu do Fortune bình chọn, cũng như làm tư vấn cho các doanh nhân bắt đầu khởi nghiệp. Chúng tôi nhận thấy các yếu tố thành công này không ngừng đem lại hiệu quả; và trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách thức điều chỉnh các phương pháp này sao cho phù hợp với tình huống kinh doanh của bạn.

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng vào cuộc ngay, nhưng trước khi bạn đọc tiếp, bạn hãy dành một chút thời gian lập danh sách mục tiêu cần đạt và hãy ghi nhớ các mục tiêu đó trong khi tiếp tục đọc sách. Danh sách của bạn có thể bao gồm cách thức:

• Vận dụng hoạt động thuê ngoài để ứng phó với những thách thức kinh doanh thời nay.
• Đưa ra quyết định thuê ngoài đúng đắn ngay từ lần đầu tiên.
• Đạt được sự ưu việt về hoạt động trong các mối quan hệ thuê ngoài.
• Phổ biến thông tin về thuê ngoài với người lao động, khách hàng và công luận.
• Thiết lập các nguồn lợi tức mới thông qua thuê ngoài.
• Tiến hành thuê ngoài thành công.
• Tạo ra những hợp đồng thuê ngoài giàu-giá-trị.
• Hồi sinh sau các mối quan hệ thuê ngoài phiền hà.
• Nâng bước sự nghiệp thành chuyên gia thuê ngoài.

Đến tận bây giờ những người cực-kỳ-ưa-chuộng hoạt động thuê ngoài vẫn hờ hững không đề cập đến lí do khiến các hợp đồng thuê ngoài thất bại, các chi phí toà án nêu trong các bản hợp đồng quốc tế, tình trạng tham nhũng xảy ra tràn lan tại các tổ chức chính phủ nước ngoài và nhiều yếu tố khác đang bào mòn các khoản tiền lương tiết kiệm được nhờ hoạt động thuê ngoài.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên tiến hành một cuộc nghiên cứu nhỏ và bạn sẽ nhận thấy rằng một trong ba dự án thuê ngoài bị thất bại do hầu hết mọi người đều gấp rút thuê ngoài mà không thông báo cho nhân viên hoặc cẩn trọng theo sát chương trình. Rất nhiều những người đưa ra quyết định thuê ngoài cũng không – hoặc không thể – có đủ tiền chi trả cho một bản phân tích chi tiết – và bản phân tích này chỉ có thể được chắt lọc từ những báo cáo nghiên cứu đắt đỏ do các tổ chức nghiên cứu danh tiếng thực hiện.

Tên sách: Thuê ngoài từ A đến Z

Tác giả: Doglas Brown & Scott Wilson

Uyên Phương / Nguồn: Thái Hà Books