Những vườn thượng uyển đẹp mê hồn ở Nhật

 

 

 

Aoi-den và Kasui-en: Hai khu vườn này mở cửa tự do cho du khách, chúng nằm trong khuôn viên khách sạn Westin ở thành phố Kyoto. Chính tay nghệ nhân làm vườn Ogawa Jihen và con trai Hauyo đã thiết kế và xây dựng nên hai khu vườn tuyệt mĩ này.

Giō-ji: Bước vào khu vườn tĩnh mịch này, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thật sự của “Thiền” (Zen). Chỉ mất khoảng 4 đôla Mỹ phí vào cửa, bạn sẽ được dạy để có thể cảm được sự tinh khiết, hoàn toàn đắm mình vào vũ trụ bao la.

Happō-en: Nếu là fan của phim điện ảnh Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra đây là khung cảnh trong những đám cưới truyền thống. Khu vườn mang những nét cuốn hút rất kì lạ, vừa bí ẩn vừa đẹp đến mê hồn.

Hase-dera: Đây được coi là một trong những khu vườn cổ kính nhất ở thành phố Kamakura. Nó đã tồn tại từ năm 736 trước công nguyên. Đến tận bây giờ, khu vườn vẫn rất đẹp với rực rỡ những sắc màu từ những loại cây lạ mắt, độc đáo.

Jōmyō-ji: Ghé thăm Kamakura, du khách còn được chiêm ngưỡng khu vườn lịch sử Jōmyō-ji với những nét thiên nhiên hoang sơ.

Jōruri-ji: Ngự tại thành phố Kyoto, ngôi đền Jōruri-ji được xây dựng từ năm 1047. Khu vườn thiên đường bao xung quanh mang những nét đặc trưng của thời kỳ Heian, thời kỳ đánh dấu sự phát triển của nghệ thuật, thơ ca và văn học.

Ninna-ji: Khu vườn được cắt tỉa vô cùng sắc sảo và nghệ thuật dưới bàn tay của những nghệ nhân đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một điểm du lịch thu hút lượng rất lớn du khách thăm quan hàng năm.

Sanzen-in: Tọa lạc tại phía Bắc thành phố Kyoto, khu vườn Sanzen-in được coi là báu vật quốc gia với vô vàn nét quyến rũ. Phía nền được phủ bởi lớp rêu xanh mượt, mềm mại khiến cho khu vườn xanh ngát một màu, vừa trong lành vừa mát mẻ.

Taizō-in: Tản mạn trong ngôi đền Myoshin-ji-sub, du khách sẽ bắt gặp khu vườn Taizō-in, những tưởng khu vườn không được dựng lên bởi những nhà làm vườn tài ba mà bởi một họa sĩ nào đó.

Tōji-in: là địa điểm lý tưởng nếu như bạn muốn thoát khỏi khói bụi nơi thành thị xô bồ. Tōji-in trở thành nơi “ở ẩn” lý tưởng từ những năm 1300.

Nguồn: Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Chu Du Hai Bốn