Phim đại họa phát hành đúng ‘ngày tận thế’

 

 

Có nhiều người hiện nay tin rằng, “ngày tận thế” của nhân loại trên Trái đất sẽ là ngày 21/12/2012. Niềm tin của họ dựa trên dấu tích lịch cổ của người Maya – một dân tộc từng sống ở Mexico thời cổ đại. Tới bây giờ, đây vẫn là chủ đề gây tranh cãi nhưng các nhà phân phối 2012 – Năm đại họa lại quyết định sẽ công chiếu bộ phim tại Việt Nam đúng ngày này.

Từ nhiều năm nay, chủ đề về ngày tận thế hay đại họa địa cầu đã được các nhà làm phim Hollywood đưa lên màn ảnh từ khá lâu qua những câu chuyện khác nhau nhưng cùng một nội dung nói về sự diệt vong của con người. Năm 2009, một lần nữa chủ đề này được lên màn ảnh bằng tất cả sự hùng vĩ của công nghệ làm phim thời bấy giờ, đủ khiến khán giả phải choáng ngợp trước những gì họ đang thấy trong 2012 – Năm đại họa.

Tại thời điểm đó, riêng trong ngày công chiếu đầu tiên của phim tại Việt Nam, đã có hơn 30.000 lượt khán giả đến rạp và số lượng này tăng liên tục 2 ngày cuối tuần qua. Và sau

3 ngày cuối tuần, bộ phim đã thu hút hơn 70.000 lượt người xem, trở thành phim Hollywood đạt doanh thu cao nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Bộ phim bao quát được những sự kiện diễn ra liên tiếp trong Ngày tận thế ở khắp nơi trên thế giới: đại núi lửa Yellowstone ở Bắc Mỹ thức giấc, động đất kinh hoàng xé tan Nam Phi, tòa thánh Vatican sụp đổ trong giây lát, tượng Chúa cứu thế ở Rio De Janeiro (Brazil) đổ sầm trong sự bàng hoàng của người dân hay Himalaya – nóc nhà của thế giới bị ngọn sóng thần quét qua, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, khán giả đi từ nỗi khiếp sợ này tới sự kinh hoàng diệt vong khác.

Dàn diễn viên và kể cả câu chuyện của 2012 – Năm đại họa 3D hoàn toàn không thay đổi so với phiên bản năm 2009…

Các nhà làm phim đã sử dụng gần 200 triệu USD để đầu tư kỹ xảo cho những cảnh quay đại họa kinh hoàng, chúng được trau chuốt một cách chân thật khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình. Thêm vào đó là âm thanh tác động trực tiếp tới thính giác đem tới sự căng thẳng tột độ. Chính điều này làm nên sự khác biệt giữa 2012 và những bộ phim về đại họa trước đó, giúp tác phẩm đạt tới ngưỡng của sự choáng ngợp về hình ảnh, âm thanh.

Trong phiên bản 3D, những khung hình kinh điển từng khiến trái tim của khán giả xúc động như: từng mảng xa lộ, vỉa hè, nhà cửa cuộn sóng lên và vỡ vụn ra. Xe cộ, công trình, con người bị hất tung lên trời, các tòa nhà chọc trời ngả xuống như rạ, núi lỡ, băng trôi, đại hồng thủy… nay sẽ trở nên sống động và hoành tráng hơn bao giờ hết. Ngoài kỹ xảo, âm thanh của 2012 cũng đáng được ghi nhận trong những nỗ lực tác động mạnh nhất tới người xem. Trong phiên bản mới, âm thanh của phim cũng sẽ có sự nâng cấp tốt nhất để mang lại những hiệu ứng tuyệt vời nhất đến khán giả.

… Những hình ảnh, âm thanh sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc hơn.

Gia An
Theo Infonet