Riverorchid Digital khởi động dự án “Indochina Project”

 

Theo đó, mọi đối tượng trên thế giới (không giới hạn độ tuổi) bao gồm cả Việt Nam có thể tham gia bằng cách gửi tác phẩm trực tiếp lên website www.theindochinaproject.com.Bài dự thi có thể là một bức ảnh, đoạn phim ngắn, ca khúc, câu chuyện,… hoặc dưới bất kì hình thức thể hiện kỹ thuật số nào có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ. Hai yếu tố chấm giải là bài dự thi phải thể hiện được sự sáng tạo và đặc trưng về các nước Đông Dương ở một hoặc nhiều khía cạnh. Thời gian nhận bài dự thi sẽ diễn ra từ ngày 15/05 đến hết ngày 21/06/2013.

Không dừng lại ở đó, các tác phẩm ấn tượng, đặc sắc sẽ được chọn trình diễn trên một bức tường ghép từ hàng loạt màn hình TV LED cỡ lớn trong cuộc triển lãm không gian mở với chủ đề “Ấn tượng của bạn về Đông Dương là gì?” tại 49 Đông Du, Quận 1, TP.HCM vào ngày 22/06/2013. Đặc biệt, khách tham quan còn có cơ hội trò chuyện cùng các nghệ nhân quốc tế như Rah Akaishi (Sri Lanka), Liar Ben (Việt Nam) và Peepshow (New Zealand) và thưởng thức nghệ thuật trình diễn tranh tường độc đáo.

Mục đích chính của dự án là giúp các bạn bè trên thế giới hiểu rõ về các nước Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam. Đặt nhiều tâm huyết cho dự án lần này, ông Shea O’neill, Giám đốc công ty Riverorchid Digital chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng dự án “Indochina Project” không chỉ là cuộc thi mà là sân chơi dành cho tất cả những ai yêu văn hóa và con người của các nước Đông Dương, nhất là yêu đất nước Việt Nam. Tại cuộc triển lãm, chúng ta sẽ được nhìn thấy không chỉ là các tác phẩm sáng tạo, mà còn là những câu chuyện huyền bí Đông Dương được thể hiện sống động trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại”.

Nguồn Riverorchid Digital