Sáng tạo để “hâm nóng” thị trường

 

Đến hẹn lại lên, Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu – Đông 2013 đã diễn ra hồi 19h các ngày 18, 19, 20 tháng 4 năm 2013 tại Hanoi Daewoo Hotel.

18 NTK đã giới thiệu 500 mẫu mới nhất dành cho mùa thu đông 2013. Gồm May Việt Thắng: NTK Hồng Vương, Văn Hiền, Văn Khoa, Bích Hà. Và các NTK tự do như Ngọc Hân, Hà Đăng, Thanh Thủy, Hoàng Thùy Linh, Trọng Nguyên, Vũ Việt Hà, Hà Duy, Công Khanh, Minh Minh, Cường Thịnh, Minh Hạnh, NTK Tây Ban Nha Chu La, NTK Pháp Francoise Hoffmann và sự tham gia của thương hiệu thời trang Charming Lys.

Họ là những gương mặt đã thành danh qua các kỳ Tuần lễ thời trang Việt Nam và qua thử thách khốc liệt của thị trường. Bản thân NTK Minh Hạnh cũng phải thừa nhận rằng, tuy rất mừng vì những gương mặt NTK tài năng vẫn khá đủ trong lần này, nhưng không ai có thể biết trước rằng họ có còn trụ lại được đến Tuần lễ thời trang Xuân – Hè 2014 nữa hay không. Con đường sự nghiệp của một NTK luôn đầy thách thức, cho dù lên tới đỉnh cao hôm nay nhưng rất nhanh chóng anh sẽ bị hất cẳng nếu không liên tục sáng tạo và có sức đề kháng tốt với những cơn sốt nguy hiểm hoặc những cái chết lâm sàng khó lường của thị trường.

Các NTK đã sử dụng những chất liệu mới và công nghệ hiện đại cũng như kỹ thuật thủ công truyền thống vào các BST. Những giải pháp dành cho thời trang Việt Nam được các NTK chọn lọc một cách thận trọng với nhiều nỗi lo âu, trăn trở và quyết liệt. Chính vì vậy, những BST Thu Đông 2013 sẽ tạo ra những bất ngờ với những hiệu ứng mang tính chinh phục. Ở đó, ta có thể thấy ngạc nhiên bởi những sáng tạo trong thể hiện với sự hỗ trợ của những công nghệ mới như: kiểu cắt 3D, kỹ thuật ghép vải 3D, công nghệ wash nhuộm, tạo tầng lớp volume Carbon wash, kỹ thuật in chuyển tiếp… Chúng rất hấp dẫn, tạo ngạc nhiên cho khán giả cũng như người tiêu dùng và sẽ được đưa ra với mức giá hợp lý cho thời kinh tế khủng hoảng. Âu đó cũng là cách để các NTK Việt Nam đề kháng với sự đi xuống của thị trường.

Sự tham gia của nhà thiết kế Pháp Francoise Hoffman – Một nghệ sĩ, một nhà thiết kế vải và thời trang đến từ Lyon Pháp mang lại sự hấp dẫn cực lớn cho Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu – Đông 2013. Bà giới thiệu BST Thu – Đông 2013 với những bức tranh sinh động được làm bằng lụa và lông cừu. Kỹ thuật truyền thống của Pháp có thể giúp cho NTK chuyển tải ý tưởng đi vào thế giới siêu thực. Những chiếc áo choàng hoàn toàn không có đường may, rất nhẹ và ấm, tính đàn hồi cao, có thể dùng cho mọi size. Lần đầu tiên chất liệu này xuất hiện ở Việt Nam, bản thân các NTK chuyên nghiệp ở Việt Nam cũng chưa được biết đến chất liệu này và họ rất quan tâm. Mỗi bộ trang phục dựng trên chất liệu vải mới này là một tác phẩm nghệ thuật thực sự, đòi hỏi trình độ rất cao của NTK.

Xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh những bộ sưu tập trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu – Đông 2013.

Mai Khanh
Theo suckhoedoisong