“Skyfall” lại trỗi dậy

 

 

Daniel Craig, Helen McCrory và Javier Bardem

Dù đã ra rạp hơn 1 tháng, bộ phim về chàng điệp viên James Bond vẫn khẳng định vị trí hàng đầu trong lòng khán giả Bắc Mỹ. Tuần này, Skyfall bất ngờ leo lên vị trí thứ nhất trong Bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ, đánh bại quán quân đã trụ hạng ba tuần Hừng Đông 2. Bộ phim về ma cà rồng bị tụt xuống hạng 3, đứng sau cả phim hoạt hình dành cho mùa Giáng Sinh – Rise of the Guardians (Sự trỗi dậy của các vệ thần).

Chỉ tính riêng trong tuần này, Skyfall đã đạt doanh thu hơn 10 triệu đô la Mỹ (224 tỉ VNĐ), nâng tổng doanh thu của phim lên tới 261 triệu đô la Mỹ (5.434 tỉ VNĐ).

Các phim đứng ở top trên trong bảng xếp hạng nhiều tuần nay không có sự thay đổi đáng kể. Các phim như Rise of the Guardians (Sự trỗi dậy của các vệ thần), Breaking Dawn Part 2 (Hừng Đông 2), Lincoln, Life of Pi (Cuộc đời của Pi) vẫn chiếm những vị trí cao nhất trong bảng.

Phim mới của tuần Playing for Keeps cũng đạt doanh thu khả quan, hiện đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng. Đây là môt phim hài kể về một cựu cầu thủ điển trai bị các cô gái độc thân xinh đẹp ra sức quyến rũ, trong khi anh chỉ muốn quay lại với vợ cũ và con trai.

Phim mới của Brad Pitt Killing Them Softly tiếp tục giảm doanh thu tới 58% trong tuần, chỉ đạt 2,8 triệu đô la Mỹ (58 tỉ VNĐ).

Trong phim, Brad Pitt đảm nhận vai Jackie, một tay súng được thuê để tiêu diệt ba tên trộm từng dám tấn công nhóm bảo kê sòng bài khét tiếng, kèm theo đó là những việc rắc rối khiến thế giới ngầm có nguy cơ bị tan vỡ, và Jackie một lần nữa phải ra tay lập lại trật tự… Đây cũng là bộ phim duy nhất mà Brad Pitt tham gia trong vòng 3 năm trở lại đây.

 

Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ (tên phim/doanh thu theo đô la Mỹ/doanh thu theo VNĐ):

1. Skyfall/10,8 triệu đô la Mỹ/224 tỉ VNĐ

2. Rise Of The Guardians/10,4 triệu đô la Mỹ/216 tỉ VNĐ

3. Breaking Dawn Part 2/8,9 triệu đô la Mỹ/185 tỉ VNĐ

4. Lincoln/8,8 triệu đô la Mỹ/183 tỉ VNĐ

5. Life Of Pi/8,3 triệu đô la Mỹ/172 tỉ VNĐ

6. Playing For Keeps/6,1 triệu đô la Mỹ/127 tỉ VNĐ

7. Wreck-It Ralph/4,8 triệu đô la Mỹ/99 tỉ VNĐ

8. Red Dawn/4,2 triệu đô la Mỹ/87 tỉ VNĐ

9. Flight/3,1 triệu đô la Mỹ/64 tỉ VNĐ

10. Killing Them Softly/2,8 triệu đô la Mỹ/58 tỉ VNĐ

Theo AF