Tăng đề kháng mỗi ngày – thắng dịch bệnh lâu dài

Chiến dịch năm nay bao gồm các hoạt động tư vấn và tuyên truyền giúp trang bị kiến thức cho người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình, nâng cao ý thức phòng chống bệnh dịch cho cộng đồng, trong đó nổi bật gồm có: Chương trình tư vấn trực tuyến Tăng đề kháng mỗi ngày, thắng dịch bệnh lâu dài” và cuộc thi vẽ mang tên “Dịch cúm và Tay – chân – miệng – Nỗi lo của cha mẹ” cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện nay, người dân chúng ta đang phải chịu đựng hơn 200 loại bệnh dịch từ động vật, hơn thế khí hậu thất thường khiến cho sức đề kháng của cơ thể có nguy cơ suy giảm, các loại dịch bệnh có thể từ đó xâm nhập dễ dàng vào cơ thể và lây lan nhanh, khó kiểm soát như cúm gia cầm, cúm heo tai xanh, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, bệnh tả… Theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy, trong 6 tháng đầu năm cả nước đã ghi nhận có 400.000 ca nhiễm cúm với các diễn tiến bệnh ngày càng phức tạp, trong đó cúm A/H1N1 chiếm đến 57% với 6 ca tử vong… Khảo sát mới nhất của Viện Pasteur TP. HCM cũng cho thấy, cứ 100 người đến khám bệnh thì có 2 người bị nhiễm cúm A/H1N1. Con số này hiện vẫn đang chưa có dấu hiệu ngừng lại. Về bệnh Tay – chân – miệng, theo thống kê của T5G (Bộ Y tế), 7 tháng đầu năm cả nước ghi nhận hơn 42.000 trẻ mắc bệnh và có 14 ca tử vong trên cả nước.

Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế, tháng 7/2013: Bộ Y tế khuyến khích người dân phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, chủ động tăng cường đề kháng hàng ngày cho bản thân và gia đình bằng các thực phẩm và dược phẩm an toàn có chứa vitamin C để phòng tránh cúm A/H1N1 và bệnh Tay – chân – miệng.

Người gửi: Thùy Trang 

Nguồn: Công ty Riverorchid PR