Tiết lộ gây sốc của một diễn viên đóng thế cảnh nóng

 

 

 

Cởi sạch quần áo trong tiết trời âm 10 độ

Dưới thời tiết âm 10 độ của khu ngoại ô Bắc Kinh, Mộng Dao, một diễn viên đóng thế không mảnh vải che thân đang thực hiện cảnh quay ngâm mình trong bồn tấm trước mắt hàng chục con mắt đang theo dõi, cô thực hiện các động tác và tư thế diễn theo đúng hướng dẫn của đạo diễn vô cùng chuyên nghiệp.

Cảnh quay hoàn tất, Mộng Dao bước khỏi bồn nước, không quên cúi đầu lễ phép chào cảm ơn từ nhiếp ảnh, nhân viên đạo cụ, ánh sáng đến đạo diễn… nhân viên phục trang lạnh lùng quăng cho một chiếc khăn lông và nói: "Chuẩn bị cho cảnh quay kế tiếp!"

Mộng Dao, một diễn viên đóng thế ở Trung Quốc.

Đó là những công việc thường ngày của một Mộng Dao, một diễn viên thế vai khỏa thân chuyên nghiệp, cả Trung Quốc có gần 2000 diễn viên thế thân đang hành nghề, nhưng may mắn trở nên nổi tiếng có lẽ chỉ là một số trường hợp may mắn hiếm hoi như Thiệu Tiểu San thế thân Chương Tử Di trong "Dạ Yến" hay Châu Hiển Hân thế vai Củng Lợi trong phim "Xe Lửa của Châu Ngư". Còn phần lớn các diễn viên thế thân khác, cuộc sống diễn viên của họ sẽ như thế nào phía sau ống kính máy quay?

Chịu đòn, ăn tát, rơi xuống nước

Mộng Dao cho biết cô vào nghề năm 19 tuổi, giờ đây với hơn 5 năm trong nghề, cô được xem là một trong những lão làng trong giới diễn viên thế thân. Tuy nhiên, ngành này lại không thể duy trì lâu dài, với độ tuổi 24 được xem là tuổi "về hưu" của nghiệp diễn viên thế thân.

Cô bộc bạch: "Dù nói rằng công việc chỉ thế thân cảnh nude, nhưng thực tế từ cảnh bị đánh, tát tay đến ngâm mình trong nước đều do thế vai khỏa thân thực hiện. Đôi lúc cảnh quay phải ngâm mình trong nước vào mùa đông suốt 3, 4 tiếng đồng hồ, cả người đều lạnh cóng tê dại."

Các cô phải chụp ảnh nude để "giới thiệu" mình với các đạo diễn.

Tuy chỉ thế thân các diễn viên ngôi sao trong vài cảnh quay, nhưng yêu cầu về ngoại hình của nghề này lại không hề dễ dàng. Nữ phải có chiều cao trên 1,62m đến 1,68m, thân hình cân đối, 3 vòng chuẩn… chỉ cần lơ là mất dáng lập tức sẽ bị sa thải ngay.

Đặc biệt, để có thể đảm nhận vai diễn thế thân của các ngôi sao hạng A, các thế thân luôn phải thể hiện diễn xuất hình thể thật sống động và nổi bật để gây ấn tượng trong mắt đạo diễn. Mộng Dao chia sẻ: "Mỗi động tác đạo diễn yêu cầu đều phải thực hiện chuẩn xác từng chi tiết, độ linh hoạt và dẻo dai của cơ thể luôn phải duy trì ở trạng thái tốt nhất." Vì vậy, những diễn viên có thể trụ lại trong ngành phần đông xuất thân từ người mẫu ảnh, khóa diễn xuất điện ảnh hay có năng khiếu về vũ đạo, múa… và nhất định phải có năng khiếu diễn xuất.

Bị quấy rối tình dục

Tuy nhiên, những cảnh chịu đòn hay ngâm mình trong nước vẫn chỉ là yêu cầu trong công việc. Bên cạnh đó, có những quy tắc ngầm trong nghề mà người ngoài không thể biết được. Mộng Dao tâm sự: "Dù nói rằng chúng tôi ‘bán nghệ không bán thân’, nhưng không phải nam diễn viên nào cũng là người đàng hoàng, thế nên việc bị lạm dụng hay táy máy tay chân trong lúc diễn là chuyện xảy ra như cơm bữa. Những diễn viên thế cảnh nude như chúng tôi thường không được tôn trọng và công nhận tài năng đúng mực."

Thậm chí, một nhân viên sản xuất đài truyền hình còn khoe những bức ảnh chụp lén bằng điện thoại, trong ảnh là cảnh một cô gái đang khỏa thân đang tìm quần áo, trên giường là bàn chân của người đàn ông. Ông cho biết bức ảnh do chính ông chụp sau khi "giải quyết" xong, người phụ nữ trong bức ảnh là một diễn viên thế thân cảnh nude.

Ăn chặn tiền catse

Diễn viên chuyên thế thân cảnh nude cũng được phân làm hai loại: một là diễn viên tự do, hai là diễn viên thế thân chuyên nghiệp. Được gán mác "chuyên nghiệp" bởi những người này có công ty đại diện quản lý ký kết hợp đồng, tuy nhiên một số công ty thường hành nghề không giấy phép, ngoài việc nhận vai diễn cho diễn viên, họ kiêm cả việc giới thiệu các cô gái cho những đại gia, những nhân vật máu mặt trong làng giải trí, những người ký kết những thỏa thuận ngầm dẫn mối các hợp đồng phim cho các công ty thế thân…

Những diễn viên ký kết hợp đồng thường được mời đóng phim đều đặn, ổn định hơn, tuy nhiên cat-sê lại thấp hơn cả khi là diễn viên tự do. Bởi thu nhập của họ bị công ty quản lý cắt bớt 2/3 xem như phí giao tiếp, phí ăn ở…

Mộng Dao cho biết không ít lần cô bị bạn diễn quấy rối.

Diễn viên thế thân bình thường thù lao cao nhất 200 NDT/ngày, đối với cảnh thế thân cảnh nude thì mức tối thiếu là 2000 NDT/ngày, tùy theo mức độ nhạy cảm có khi lên đến 20.000 NDT/ngày. Nhưng nếu cảnh phim khi công chiếu bị cắt bỏ, tất cả sẽ không được trả thù lao, mọi công sức trở thành công cốc.

Dù cực khổ là thế, nhưng phần lớn diễn viên thế thân đều cắn răng chịu đựng và duy trì với nghề. Ngoài lý do thù lao hậu hĩnh, động lực lớn nhất khiến họ kiên trì chính là thực hiện ước mơ diễn xuất của mình. Một diễn viên thế thân cho biết, thời gian rảnh họ thường học ánh mắt biểu cảm của Châu Tấn, cách nói chuyện của Củng Lợi, phong cách của Phạm Băng Băng, cử chỉ của Trương Mạn Ngọc… mỗi chi tiết nhỏ của các ngôi sao đều được họ ghi nhớ cẩn thận, ước ao một ngày thoát khỏi bóng tối và đường hoàng xuất hiện trước khung hình màn ảnh.

Theo Báo Đất Việt