VPOP: Ca sĩ trẻ và các ca khúc tự sáng tác

 

 

 

 

Đối với khán giả yêu nhạc thì cái tên Lam Trường đã không còn xa lạ, qua bề dày sự nghiệp cũng như sự yêu mến của khán giả dành cho anh theo năm tháng, đủ minh chứng cho sức hút của Lam Trường trên thị trường âm nhạc. Ngoài việc thể hiện thành công nhiều ca khúc của các nhạc sỹ, bên cạnh đó Lam Trường cũng có không ít sáng tác được khản giả yêu mến. Trong chương trình Nhịp cầu âm nhạc lần này, Lam Trường sẽ trình bày hai ca khúc do chính anh sáng tác, đó là Cho bạn cho tôi – bài hát đã từng nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả, và Tình yêu đánh mất – bài hát nằm trong album mới nhất vừa được Lam Trường phát hành vào tháng 7 vừa qua.

Nhắc đến Minh Thư, khán giả dễ dàng nhớ đến cô ca sĩ cá tính bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp từ rất sớm trong sự dìu dắt của cậu ruột Lam Trường. Sau cuộc thi Sao mai điểm hẹn, Minh Thư là một trong rất ít ca sĩ sớm định hình và kiên định với phong cách âm nhạc của mình. Chọn cho mình phong cách alternative rock, Minh Thư dường như không có đối thủ khi ngoài giọng hát hoàn toàn phù hợp, cô còn có rất nhiều sáng tác được khán giả đón nhận, chính vì vậy Minh Thư cũng là cái tên rất đắt giá khi liên tục nhận được lời mời thực hiện nhạc phim cả truyền hình lẫn điện ảnh. Trong chương trình “Khung trời dấu yêu”, Minh Thư chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng với những sáng tác và sự xuất hiện vô cùng mới mẻ của cô.

Bên cạnh đó, Đông Nhi cũng là cái tên được khán giả mong đợi, đặc biệt sau MV Cần một ai đó (I wanna dance) vừa được tung ra không lâu. Từng bước khẳng định vị trí của mình trong thị trường âm nhạc Việt Nam, Đông Nhi sở hữu lượng fan ngày càng “khủng”, cũng như sự tiến bộ vượt bậc trong giọng hát lẫn phong cách. Từ bỏ hình tượng trong sáng và nhí nhảnh, Đông Nhi không những không làm fan thất vọng mà còn rất thành công khi dần dần lột xác trở thành một cô gái rất đằm thắm và quyến rũ. Liên tục có những bài hit là sáng tác của chính mình, Đông Nhi ngày càng tự tin khi thể hiện và tiếp tục ra mắt những sáng tác ngày càng chín mùi của cô. Ngọt ngào và Tìm về, hai ca khúc của Đông Nhi đã được khán giả trẻ dành nhiều tình cảm, cũng chính là hai ca khúc cô chọn để biểu diễn trong Nhịp cầu âm nhạc lần này.

Thú vị nhất trong chương trình lần này có lẽ là sự xuất hiện của các chàng trai “nổi loạn” của nhóm MTV, và các cô gái cá tính của nhóm 5 Dòng kẻ. Được đánh giá là những nhóm nhạc hàng đầu của âm nhạc Việt Nam, MTV dù vắng bóng lâu nay và 5 Dòng kẻ ít ồn ào trên truyền thông vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Nếu như Anh Tuấn của MTV được xem là tay sáng tác chính của nhóm khi trình làng rất nhiều ca khúc được khán giả yêu mến, thì Bảo Lan của 5 Dòng kẻ cũng không kém cạnh, khi các sáng tác của cô không những thành công qua sự thể hiện của chính nhóm mà còn được rất nhiều ca sĩ khác ưu ái chọn để biểu diễn. Nhịp cầu âm nhạc tháng 8 “Khung trời dấu yêu” có thể coi là cột mốc cho sự trở lại đầy ấn tượng và nhiều mới mẻ của MTV và 5 Dòng kẻ qua những sáng tác hoàn toàn mới của chính họ.

Có thể nói việc thể hiện các ca khúc của chính mình là một lợi thế cho các ca sĩ hiện nay, vì họ chính là người hiểu rõ nhất đứa con tinh thần của mình. Điều đáng mừng là xu hướng sáng tác của các sĩ ngày càng mạnh mẽ, và nhờ có sự cạnh tranh này, thúc đẩy các nghệ sĩ càng phải không ngừng sáng tạo và nghiêm túc trong từng sản phẩm của mình. Nhịp cầu âm nhạc tháng 8 hy vọng sẽ đem lại sự thú vị và nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả bằng những sáng tác đã được chọn lọc và dàn dựng của các ca sĩ.

Đón xem Chương trình Nhịp cầu âm nhạc tháng 8 với chủ đề “Khung trời dấu yêu”, được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h00 ngày 26/8/2013 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của các ca sĩ, nhóm nhạc có nhiều sáng tác được đông đảo khán giả đón nhận như: Lam Trường, Minh Thư, Đông Nhi, Nguyễn Phi Hùng, Hồ Trung Dũng, cùng với nhóm 5 dòng kẻ và MTV.

Người gửi: Nhã Thy
Nguồn: HTV