3 NTK Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha tung tiền tỷ cho 2 show diễn lớn

Hiện tại, các bạn đang tất bật với 2 show diễn lớn rất có ý nghĩa là “Kỷ niệm 64 năm Đoàn Thanh Minh Thanh Nga” với 2 vở cải lương kinh điển “Tiếng Trống Mê Linh” và “Bên Cầu Dệt Lụa” và show diễn tại “Lễ hội Áo dài” do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, Thành Đoàn, Hội LHPN, UBND thực hiện. Hai show công diễn cùng thời điểm là 8 & 9/3 nên các bạn đang cực kỳ tất bật cho những khâu điều phối cuối cùng. Nhưng chúng tôi vẫn "bắt cóc" được 3 bạn một lượt để thực hiện bài phỏng vấn trước ngày công diễn.

Bộ 3 NTK trả lời truyền thông trước giờ công diễn đầu tiên của vở Tiếng Trống Mê Linh

Từ trái sang: Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha

Từng kết hợp với nhau rất ấn tượng và trên nhiều sân khấu thời trang, lý do nào đã gắn kết bộ ba nhà thiết kế Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha luôn đồng hành với nhau?

Lê Long Dũng: Những nhà thiết kế thường làm việc riêng lẻ nhưng tôi nghĩ mô hình 3 nhà thiết kế này khá hay, vì chúng tôi làm việc ăn ý nên muốn cùng nhau đi lên những bước tiến dài hơn trong thời trang. Sự đa dạng về phong cách ở mỗi người sẽ mang lại những đêm trình diễn hoành tráng và ngoạn mục.

Mộc Thanh: Chúng tôi làm việc chung với nhau vì cái duyên. Ngoài là đồng nghiệp trong công việc, chúng tôi còn là những người bạn rất thân có chung cái nhìn về thời trang. Mỗi người có 1 sở trường riêng, chúng tôi kết hợp nhau để phát huy tối đa thế mạnh hoàn thiện bất cứ mẫu thiết kế nào cần.

An Kha: Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Chúng tôi muốn hướng tới nhiều thành phần người tiêu dùng nên nhiều người thì sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Bộ 3 NTK nhận hoa cảm ơn từ Nghệ sĩ Bảo Quốc – đại diện Đoàn Thanh Minh Thanh Nga

Danh hài Hoài Linh cũng tham gia trong chương trình

Nghệ sĩ Hà Linh (thứ 2 từ phải qua), con ruột của cố nghệ sĩ Thanh Nga

Phong cách thiết kế sở trường của từng người trong bộ 3 như thế nào?

Lê Long Dũng: Phương châm thiết kế của tôi là “Tỏa sáng giữa muôn người”. Mỗi thiết kế phải cầu kỳ, tinh xảo, đạt đến sự điêu luyện. Tôi không thích những gì quá đơn giản vì nó chẳng có gì để thu hút người xem.

Mộc Thanh: Tôi yêu thích sự xa hoa lung linh nhưng tôi sẽ đặt nó lấp lánh trong một tổng thể tinh tế và sang trọng. Đó là phong cách của tôi!

An Kha: Trang phục của tôi theo gu là sẽ mặc được và bán được.

Với phong cách thời trang khá lạ và ấn tượng, khi đón nhận ý kiến từ công chúng, bạn có suy nghĩ thế nào?

Lê Long Dũng: Ý kiến thì sẽ có cùng chiều và trái chiều từ công chúng, khi nhìn thấy một điều lạ, thông thường họ sẽ phản bác trước nhưng nếu điều đó tốt đẹp thì dần dần phải chấp nhận thôi. Công chúng luôn thích sự mới lạ cho nên tôi sẽ cung cấp những thứ mà họ thích.

Mộc Thanh: Khi đón nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau, tôi sẽ dùng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình để phân tích đúng và sai. Nếu đó là sự góp ý chân thành tôi sẽ lắng nghe và hoàn thiện tốt hơn. Còn nếu chỉ là sự mỉa mai cho vui thì tôi cũng ko cần mất thời gian để suy nghĩ thêm.

An Kha: Bất chấp dư luận tôi chỉ đi theo phong cách của mình.

Vì sao Bộ 3 NTK nhận tham gia 2 show diễn lớn này?

Lê Long Dũng: “Kỷ niệm 64 năm Đoàn Thanh Minh Thanh Nga” là dịp có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với nền văn hóa cải lương miền Nam Việt Nam. Chúng tôi phục dựng toàn bộ Phục trang 2 vở diễn kinh điển của cải lương Việt Nam: “Tiếng trống Mê Linh” và “Bên cầu dệt lụa” – đó là sự vinh hạnh và là sự tỏ lòng tôn kính đối với cô Thanh Nga, nghệ sĩ cải lương tài danh đã đi vào huyền thoại.

Mộc Thanh: “Lễ hội Áo dài” là lễ hội lớn để tôn vinh vẻ đẹp chiếc áo dài nổi tiếng của dân tộc Việt ta. Khi tham gia Lễ hội này, chúng tôi cho đó là một hành động đẹp và nhân văn. Minh chứng là, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Thành Đoàn, Hội LHPN, UBND cùng nhau tâm huyết thực hiện một Lễ hội Áo dài công phu, đặc sắc mang ý nghĩa sâu sắc đến nhân dân.

Khi tiến hành thiết kế, các bạn có gặp những khó khăn gì không?

Lê Long Dũng: Hình tượng của các nhân vật ngày xưa đã đi sâu vào tiềm thức của khán giả, vì vậy cái khó là làm sao thổi được cái hồn vào trang phục để vẫn giữ được nguyên bản làm vừa lòng khán giả lớn tuổi khó tính đã từng xem. Mặc khác, phải làm trẻ hoá và hiện đại gây sự chú ý, thu hút thị hiếu của khán giả trẻ đến với cải lương.

Mộc Thanh: Để đảm đương trọng trách này, đòi hỏi chúng tôi phải có kiến thức chuyên môn sâu sắc và am hiểu nhiều về lịch sử văn hóa Việt Nam nói chung và cải lương nói riêng. Điều khó khăn đối với chúng tôi là phải khéo léo kết hợp hài hòa những yếu tố văn hóa lịch sử và thiết kế hiện đại với nhau. Đó không phải là một quá trình đơn giản. Và kinh phí lớn với tiền tỷ để đầu tư thực hiện thiết kế trang phục cho 2 show diễn lớn này là điều không thể tránh khỏi.

Có ý kiến cho rằng bộ 3 NTK các bạn rất giàu có nên muốn chơi trội, liên tục tung ra những bộ sưu tập xa xỉ, mắc tiền cho những show diễn lớn?

Lê Long Dũng: Vấn đề sáng tạo không chỉ là tiền. Tôi không dùng tiền để đánh bóng tên tuổi mà như tôi đã nói: Tổ nghề đã giúp đỡ tôi vững bước trên con đường nghệ thuật rất nhiều. Đúng là để ra những sản phẩm chất lượng đó tôi đã tốn rất nhiều kinh phí, nhưng tôi chỉ muốn cống hiến thật nhiều cho nghệ thuật và mang những sản phẩm chất lượng đến công chúng.

Mộc Thanh: Chúng tôi không phủ nhận chuyện kinh tế gia đình cả 3 đều khá giả và có thể trang trải đủ chi phí cho những bộ sưu tập lớn để "chơi trội". Nhưng chúng tôi đều là những người trưởng thành tự lập và hiểu giá trị của đồng tiền. Do đó, khi sử dụng thành quả lao động chính mình làm ra để phục vụ cho đam mê nghệ thuật thì điều ấy hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh.

Bước chân vào showbiz, chắc chắn có nhiều sự cạnh tranh khắc nghiệt và quy luật đào thải, điều gì giúp các bạn có động lực để tiếp tục với nghề?

Lê Long Dũng: Tôi rất tin vào Tổ nghề. Tổ nghề đã dẫn dắt tôi vào công việc này. Mỗi người được sinh ra đã được định một số phận, một vị trí trong xã hội. Sự thành công được quyết định dựa vào sự yêu mến từ công chúng nên không ai có quyền đào thải ai mà phải do bản thân tự phấn đấu.

Mộc Thanh: Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có lúc gặp khó khăn. Quan trọng nhất là khi thất bại, ta tỉnh táo sắp xếp mọi thứ lại cho hợp lý và xác định phải mạnh mẽ đứng lên đi tiếp. Sau nhiều năm trong nghề, tôi có rất nhiều khách hàng, mỗi nụ cười hài lòng của họ chính là sự thành công trong kinh doanh của tôi. Điều đó hỗ trợ rất lớn cho đam mê của tôi được tự do toả sáng. Tôi luôn cân bằng được kinh doanh và sáng tạo để mình luôn có động lực không ngừng với nghề.

An Kha: Khi thấy sản phẩm của mình được khách hàng hài lòng.

Triết lý trong cuộc sống của bạn là gì?

Lê Long Dũng: Nếu làm điều xấu thì mọi người sẽ từ bỏ mình thôi còn nếu mình làm việc tốt mọi người sẽ tự biết tới.

Mộc Thanh: Luôn nhận thức mình đang đứng ở vị trí nào và luôn nỗ lực để đạt vị trí cao hơn hiện tại.

An Kha: Tiền có thể không mua được mọi thứ, nhưng hầu hết đều mua được bằng tiền!

Mộc Thanh – NTK nữ duy nhất giữa 2 chàng trai. Xinh đẹp, quyến rũ và tài giỏi, định hướng của cô là: "Phụ nữ nào cũng thích mình đẹp gợi cảm, thậm chí có thể “quyến rũ chết người”, thiết kế của tôi cũng mang phong cách đó. Nếu tôi thiết kế ra được thì tôi phải mặc được, và khách hàng nữ nào có cùng cảm nhận về cái đẹp như tôi, họ sẽ tìm đến. Tôi muốn chứng minh rằng, nếu bạn không có một thân hình chuẩn như người mẫu, bạn vẫn có thể đẹp quyến rũ trong những sản phẩm của tôi."

Các bạn đã học được những gì sau những năm sống với nghề?

Lê Long Dũng: Gia đình tôi có truyền thống kinh doanh, tôi học được rất nhiều từ nếp sống của gia đình. Nghề thiết kế cũng cần phải kinh doanh, nhưng kinh doanh thì phải có tâm.

Mộc Thanh: Tôi trải nghiệm nhiều điều về cuộc sống sau nhiều năm: mọi thứ đều quy về chữ “Nhẫn”. Nhẫn nại tạo ra cơ hội ra cho chính mình, kiên nhẫn thực hiện với sự quyết đoán, chắc chắn mọi thành công sẽ nằm trong tay.

An Kha: Làm nghề phải có tiền mới sống được.

Xin cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của 3 NTK trẻ tài năng. Chúc 3 bạn luôn thành công trong công việc và mang lại nhiều show diễn ý nghĩa cho công chúng!

Minh Thúy/ Showbiz.net.vn