9 điều cần tránh để có phòng khách cá tính

1. Mua đồ nội thất theo bộ

Chúng ta có xu hướng bị hút vào những căn phòng mang không khí của bộ sưu tập, những không gian tạo ra cảm giác đồ nội thất đã tồn tại từ lâu. Khi sofa và ghế bành hoàn toàn hợp với nhau hay bàn café, bàn phụ và tủ quần áo đều như nhau, không gian đó mất đi tính độc đáo và cá tính – tức là, ai cũng có thể làm được điều đó. Chúng tôi khuyến khích bạn sắp xếp nhiều bộ nội thất với nhau để tạo nên sự kết hợp độc đáo.

2. Không kết hợp nhiều loại tranh nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật nói chung phản ánh gu thẩm mĩ của bạn cũng như mang đến cá tính và sự tinh tế cho phòng khách. Một loạt tác phẩm nghệ thuật nhiều thể loại – sơn dầu, nhiếp ảnh, điêu khắc… – sẽ làm không giam thêm cá tính và đóng vai trò là tác nhân khởi đầu của cuộc trò chuyện và các tiêu điểm.

Có biết bao cách để mở đầu câu chuyện khi bước chân vào phòng khách này

3. Mua đèn sau khi mua nội thất

Một số nhà thiết kế có xu hướng tập trung vào sofa, bàn café cho phòng khách còn đèn đóm chỉ để lấp chỗ trống. Chúng tôi khuyến khích các bạn hãy nghĩ đến kiểu dáng đèn ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế. Cho dù là một chiếc đèn chùm trung tâm, một cặp đèn bàn trang trí, đèn gắn tường hay đèn sàn, ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến décor và tạo nên một tổng thể gắn kết hơn.

Kiểu dáng cầu kỳ và màu đồng kim loại của các loại đèn rất ăn ý với chiếc gối dựa và chân bàn café

4. Kê đồ đạc sát tường

Những căn phòng rộng sẽ không đẩy chủ nhân vào tình thế này. Một phòng khách có nội thất thả nổi ở giữa rất thuận lợi để trò chuyện với khách cũng như với các thành viên khác trong gia đình. Hãy đặt một chiếc bàn trang trí ngay sau sofa để làm chỗ dựa hoặc một chiếc bàn phụ giữa những chiếc ghế bành kê giữa phòng để tạo cảm giác cố định.

Bàn ghế quây quần tạo sự thân mật

5. Không quan tâm đến tỷ lệ

Chiếc ghế sofa lớn sẽ lùn đi nếu treo một bức tranh nhỏ bên trên, còn ghế bành cỡ đại sẽ trở nên ngớ ngẩn nếu đặt cạnh chiếc bàn phụ nhỏ xíu. Hãy chú ý đến kích thước tổng thể khi mua đồ nội thất.

Bàn console khá lớn hợp với bàn café rộng

6. Thiếu sự đa dạng về chất liệu

Nhiều loại vải bọc, vật liệu phủ là bí quyết khi thiết kế không gian đa chiều, nhiều lớp lang. Nếu chiếc bàn phụ, bàn console và bàn café đều bằng gỗ, hãy bổ sung thêm kính hoặc kim loại để căn phòng phong phú hơn. Tương tự, nếu ghế sofa bọc vải lanh, chúng tôi khuyên bạn nên gia tăng chất liệu vải ở rèm cửa, ghế salon và gối dựa để thu hút thị giác.

Những chiếc gối dựa bọc vải lanh, da, len, lông khiến sofa màu trắng bớt buồn tẻ

7. Kê bàn ghế theo phong cách truyền thống

Bạn đã lớn lên trong ngôi nhà có phòng khách có 1 sofa và 2 ghế salon, tại sao không thay đổi để phù hợp với không gian của chính nhà bạn? Nếu sofa có ích cho gia đình bạn thì không cần mua ghế salon hoặc nếu 1 chiếc đi-văng có thể thay thế 2 chiếc ghế bành thì hãy chọn thứ thuận tiện hơn. Khi không gian đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn thì cả căn phòng trông sẽ tự nhiên và gắn kết hơn.

Bàn console kê sau sofa, ghế salon kê tách rời, đi-văng kê sát cửa kính để đọc sách ban ngày.

8. Mua thảm quá nhỏ

Chúng ta đều nghe nói rằng lý tưởng nhất là đồ nội thất chạm vào một phần của thảm trải sàn nhưng nếu bạn mua phải tấm thảm quá nhỏ thì sao? Căn phòng sẽ thành thảm họa nếu nhồi nhét nhiều thứ quanh tấm thảm. Hãy đo đạc và đầu tư một tấm thảm phù hợp cho thiết kế phòng khách nhà bạn.

Tấm thảm đủ lớn làm nổi bật đồ nội thất

9. Sợ hãi

Đắn đo trong việc trưng bày đồ độc đáo, lập dị, màu sắc khác thường chỉ làm cho phòng khách nhà bạn kém cá tính. Nếu bạn luôn muốn có một trần nhà sơn màu vàng bóng loáng hay ghế sofa bọc nhung màu xanh, hãy thực hiện điều đó.

Tường nhà màu mận chín, thảm trải vằn vện vàng-đen và tranh tường kiểu vintage cartoon cá tính.

TT được cung cấp bởi Nội Thất Modern