Làm gì để thư giãn sau giờ làm để xua tan cảm giác mệt mỏi

 
Thư giản dưới vòi hoa sen
Thay vì ngả vật ra và làm một giấc để giảm mệt mỏi ngay tức thì, bạn hãy thử đắm mình trong những dòng nước nóng ấm tuôn ra từ vòi hoa sen. Không vội vả làm gì, hãy thả lỏng. Dòng nước sẽ “cuốn phăng” những căng thẳng mệt mỏi của bạn rất hiệu quả. Nước nóng giúp xoa dịu cơ thể và là một liêu pháp thư giản công hiệu cho bạn sau khi từ chỗ làm về nhà. Nhớ nhé, đừng vội vã hãy cứ thong thả tận hưởng.
lam-gi-de-thu-gian-sau-gio-lam-de-xua-tan-cam-giac-met-moi
Vùi đùa với những đứa trẻ hay thú cưng
Nếu nhà có trẻ nhỏ thật tuyệt có thể cùng bé chơi đùa, bạn biết không bé sẽ rất vui để bạn tham gia cùng và sẳn sàng “chỉ dạy” bạn cách chơi và còn trợ giúp cho bạn nếu bạn đang bối rối nữa. Nếu không, hãy vui đùa cùng với các thú nuôi trong nhà, cùng chúng đi dạo loanh quanh, hãy nựng nịu vuốt ve chuyện trò. Không những giúp mấy em thú cưng cảm thấy dễ chịu và thích thú mà bạn cũng giảm được kha khá căng thẳng nữa.
Chuyện trò cùng mẹ
Bạn có bao giờ thử trò chuyện cùng mẹ sau giờ làm chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thử một lần thỏ thẻ tâm sự cùng mẹ nhé! Vì mẹ là người bạn sẳn sàng lắng nghe, việc trò chuyện với mẹ cũng cho bạn cảm giác an toàn và tin tưởng. Và việc trò chuyện cũng giúp bạn giải tỏa những bực dọc sau một ngày căng thẳng, có thể nói lên những điều không thể nói cùng ai. Với mẹ sau khi tỉ tê các thứ sẽ không phải lo lắng để nghe “ im đi mầy than nhiều quá” như khi trò chuyện cùng mấy đứa bạn, bởi mẹ là mẹ mà. Vậy thì thay vì trùm chăn ngủ để kết thúc một ngày đầy mệt mỏi, hãy thử dành thời gian bên mẹ nhé!
lam-gi-de-thu-gian-sau-gio-lam-de-xua-tan-cam-giac-met-moi
Ngủ một giấc thật sâu
Và trong trường hợp bạn đã bị vắt kiệt “giọt” sinh lực cuối cùng. Bạn sẽ  xem những việc trò chuyện hay chơi đùa chỉ khiến bạn càng thêm đuối sức. Vậy thì để khỏi phải cạn kiệt sức lực thêm nữa hãy ngủ một giấc thật sâu. Giấc ngủ bây giờ với bạn là một liều thuốc hữu hiệu nhất. Mà hãy nhớ là tắt hết đèn trước khi ngủ nhé, dù mệt mỏi quá thì cùng đừng quên vì nếu không bạn sẽ có cảm giác chóng mặt sau khi thức dậy.
Thưởng thức âm nhạc
Lắng nghe và đấm chìm trong những giai điệu nhẹ nhàng có thể giúp bạn thư giản. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn những bản nhạc một cách thật cẩn thận nhé! Vì nếu bạn nghe những bạn nhạc quá sôi động quá “hưng phấn” sẽ khiến bạn có cảm giác bồn chồn suốt đêm, gây mất ngủ thì không tốt tí nào cả.
lam-gi-de-thu-gian-sau-gio-lam-de-xua-tan-cam-giac-met-moi
Ôm người yêu người thân
Việc ôm ấp hay âu yếm cùng những người thân yêu cũng giúp thư giản rất hay và bạn cũng nên dùng nó thường xuyên. Đây được xem là cách tốt nhất để “gọi giấc ngủ về” hiệu quả lắm đấy. Hãy thứ nhé!
Thiền
Cuối cùng nếu bạn quan tâm đến kỹ thuật thiền hoặc yoga, và muốn bớt căng thẳng một tí sau giờ làm, thì bạn có thể thử thực hành thiền mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Những bài tập dạng này sẽ giúp tâm trí của bạn được thư giản một chút đấy!
lam-gi-de-thu-gian-sau-gio-lam-de-xua-tan-cam-giac-met-moi
Sau tất cả những việc đó, giờ thì bạn đã cảm thấy tâm trí đỡ căng thẳng chưa nào. Xong tất cả rồi thì hãy ngủ một giấc thật ngon và đón chờ ngày mới nhé!
Nguồn: mevacon.com.vn/ CAM Media