Phối màu tím trắng cho phòng ngủ

 

Phối màu

Bộ đôi tím – trắng có thể kết hợp với bất kỳ sắc màu nào. Khi ba màu đi cùng nhau, nó mang đến một không gian cổ điển, ấm cúng và hơi hướng “nghệ sỹ”. Dù rất lãng mạn nhưng màu tím lại rất khó để có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác, để sắc tím là điểm nhấn cho phòng ngủ, gia chủ cần một chút tinh tế. Đối lập với sắc tím, màu trắng lại dễ kết hợp với các sắc màu khác, nên trắng trong không gian phòng ngủ được chúng tôi giới thiệu theo hình minh họa đã bổ trợ rất tốt cho căn phòng màu tím. Khi được kết hợp với những gam màu khác nhau, màu tím sẽ tạo nên những hiệu ứng rất khác biệt. Nếu thích tông tươi sáng, bạn nên kết hợp màu tím trắng trẻ trung. Điều này giúp tạo cảm giác tình cảm vợ chồng lãng mạn như thuở ban đầu. Trái lại, người thích tông trầm có thể kết hợp tím trắng pha với màu đen, ghi xám.

Màu tím, trắng có sự tương tác làm nổi bật lẫn nhau, giúp cho căn phòng tinh khiết hơn, sạch sẽ hơn.

Trang trí

Chúng ta thấy màu tím rất được chọn để kết hợp với màu trắng, hai tone màu này có sự tương tác qua lại và làm nổi bật lẫn nhau, màu trắng và màu tím giúp cho căn phòng tinh khiết hơn, sạch sẽ hơn. Sắc tím nhẹ nhàng của tulip, màu tím nồng nàn của tử đinh hương, tím nhạt của hoa hồng, hoa cà đều được “tận dụng” để trang trí cho phòng ngủ thêm lãng mạn và mộng mơ. Những chậu cây nhỏ nhắn, chiếc rèm cửa bằng voan với hoa văn nổi bên ô cửa sổ còn mang đến không gian thư giãn một vẻ đẹp điệu đà và vô cùng nữ tính.

Chú ý đến vị trí

Khi trang trí phòng ngủ với màu tím trắng làm chủ đạo, bạn nên đặt giường ngủ ngay tại trung tâm căn phòng, cùng với bàn trang điểm, sơn tường màu tím kết hợp với tranh treo tường, đèn chiếu sáng tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho phòng ngủ. Sắc tím phù hợp cho không gian hạn chế, nên phòng tắm với sự bài trí xinh xắn và hài hòa của màu trắng và tím nhạt. Bồn tắm nằm tiện nghi, bồn rửa mặt đôi, gạch lát màu đá tự nhiên, cửa kính trong suốt… đã giúp “cơi nới” diện tích của căn phòng.

Thực hiện: Trần Lệ Thủy
Tư vấn: KTS Minh Khoa

Nguồn: tapchithoitrangtre