Taylor Swift: ‘Khi yêu hay thất tình người ta cần âm nhạc’

 

 

Taylor Swift vừa phát hành album “Red” hôm 22/10. Chia sẻ trên tạp chí MTV News, ngôi sao nhạc đồng quê cho biết, cô thường viết về những trải nghiệm trong tình yêu như một cách chia sẻ với mọi người. Giống như bất cứ người hâm mộ nào, Taylor đến với âm nhạc để tìm cách diễn đạt chính xác những cảm xúc bên trong của mình.

Taylor nói: “Tôi nghĩ, lúc mà mọi người cần đến âm nhạc nhất là khi họ mới bắt đầu yêu, say sưa trong tình yêu, đánh mất tình yêu hay đau khổ vì yêu. Và khi bạn không biết cách diễn đạt cảm xúc của mình, một bài hát có thể chạm tới những gì bạn đang cảm nhận. Đó là lý do con người ta tìm đến âm nhạc”.

Nữ ca sĩ Taylor Swift

Nữ ca sĩ xinh đẹp thừa nhận cô dễ bị ám ảnh bởi những câu chuyện từ cuộc sống. Tất cả đều ảnh hưởng tới âm nhạc của Taylor. “Tôi thường lấy cảm hứng từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, từ những người bạn trai đã đi qua đời tôi để viết nhạc”, nữ ca sĩ nói.

Thông qua album "Red", Taylor "hát" với mọi người những câu chuyện tình yêu, từ chuyện tan vỡ tới khoảnh khắc bạn phải “bắt đầu lại” ("Begin Again"). Nữ ca sĩ cho biết: “Phần lớn ca khúc tôi viết là về cảm xúc, cảm nhận và các mối quan hệ của mình, vì đó chính là những gì choán hết cuộc sống của chúng ta. Thật tuyệt khi thấy nhiều người khác cũng cùng cảm nhận như bạn”.

Việc thường xuyên viết về các mối tình cũ cũng khiến Taylor gặp phải không ít chuyện dở khóc dở cười. Năm 2000, cô phát hành ca khúc "Dear John". Mới đây, John Mayer – người hẹn hò với Taylor trong khoảng cuối năm 2009 – cho rằng "Dear John" chính là viết về anh. Cũng theo John Mayer, đó là một ca khúc rẻ tiền và hạ thấp danh dự của anh. Phản ứng lại, Taylor cho rằng, John Mayer đã quá ngộ nhận.

Album "Red" của Taylor Swift phát hành hôm 22/10 nhanh chóng đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong tuần.

Theo VnExpress