Việt Nam giành chức vô địch Cúp Standard Chartered tại sân Anfield

Sau khi đánh bại nhà vô địch năm ngoái là Thái Lan ở trận bán kết, đại diện Việt Nam đã tiến vào chung kết gặp Singapore và giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Với chiến thắng năm nay, Công ty Cổ phần Xây Dựng và Kinh Doanh địa ốc Hòa Bình đã trở thành nhà vô địch năm thứ 3 của Cúp Standard Chartered và là đội bóng không chuyên đầu tiên của Việt Nam du đấu tại sân Anfield trong khuôn khổ của giải và giành chức vô địch.

Vòng chung kết toàn cầu năm nay có sự tham gia của 98 cầu thủ đến từ 14 đội bóng vô địch vòng loại quốc gia tại các thị trường có sự hiện diện của Standard Chartered. Các thị trường tham gia giải bóng năm nay bao gồm: Việt Nam, Vương quốc Anh, Hồng Kong, Singapore, Malaysia, Indonesia, Nigeria, Kenya, Thái Lan, Hàn Quốc, Dubai, Bangladesh, Gambia và Pakistan. Thể lệ thi đấu tuân thủ theo Luật futsal quốc tế.

Trước ngày thi đấu, các đội bóng đã có cơ hội được xem Liverpool đá trận cuối cùng gặp Newcastle trong mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay, tại sân Anfield, vào ngày 11 tháng 5, và tham gia buổi tập luyện với các cựu cầu thủ của Liverpool như John Barnes và Robbie Fowler.

Cúp Standard Chartered – Đường tới Anfield là giải bóng đá futsal không chuyên thường niên do Ngân hàng Standard Chartered tổ chức từ năm 2012, mang đến cơ hội đến thăm và thi đấu tại sân nhà của CLB Liverpool và giao lưu cùng các huyền thoại của CLB cho những người yêu bóng đá tại các thị trường mà Ngân hàng hoạt động.

2014 là năm đầu tiên “Cúp Standard Chartered – Đường tới Anfield” được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là một trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 110 năm hiện diện của Ngân hàng tại Việt Nam (1904-2014).

TT được cung cấp bởi Standard Chartered