Yêu cơ thể bạn ngay hôm nay

 

Tự tin diện những trang phục bạn yêu thích

Đừng đợi đến khi có được một thân hình như bạn mong muốn với một cân nặng và số đo ba vòng “đạt chuẩn” mới cho phép bản thân được diện những bộ cánh mà bạn thật sự muốn.
yeu-co-the-ban-ngay-hom-nay
Chúng ta vẫn chọn trang phục trên theo cảm tính vì nghĩ rằng chiếc áo kia có thể khiến bạn trong “mỏng” và không còn “phì nhiêu” nữa, bạn chọn và bạn mặc nó ngay cả khi bạn chả hề thích nó. Nhiều người lại chọn quần áo quá chặt chỉ để cố chứng minh thân mình vẫn "ok". Và trong cả hai trường hợp mọi người đều không thật sự thoải mái. Tất cả những việc làm này chỉ khiến bạn từ chối việc yêu thương cơ thể mình mà thôi. Thay vì cố ép mình mặc những bộ quần áo không phù hợp hãy đến bên tủ quần áo dẹp bỏ tất cả những thứ bạn cho rằng không phù hợp đó và thay vào một danh mục mới mà bạn thật sự yêu thích. Và bạn biết không đơn giản chỉ là… tự tin mặc nó thôi!
Hãy thôi nhìn “chằm chằm” vào số cân nặng của mình
Khi nghi ngờ mình đang béo lên, việc đầu tiên là chị em tìm đến ngay một chiếc cân để mà kiểm tra số kilogram, và những con số hiển thị khiến nhiều người hoàn toàn suy sụp. Sẽ chẳng mang lại gì nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng tập thể dục nhưng cứ đến cuối ngày là lại tìm ngay chiếc cân đo để khảo sát, mà nó chỉ mang đến cho bạn tình trạng căng thẳng và lo lắng mà thôi. Nếu bạn thấy mình đang béo lên không cần thiết phải tìm đến chiếc cân đâu, chỉ cần bạn lắng nghe cơ thể mình, xem mình đã làm gì và chỉ cần chấp nhận việc mình đã bỏ bê cơ thể mình như thế nào. Dẹp ngay cân đo, nó có thể đau khổ lúc ban đầu đấy, nhưng nó là biện pháp hiệu quả giúp bạn bắt đầu những ngày yêu thương cơ thể mình.
Tập thể dục để yêu thương cơ thể
Bạn không cần đợi đến khi cơ thể thay đổi rồi mới bắt đầu yêu nó đâu.
Mọi người hùng hục chạy bộ, chăm chỉ lắc hông gập bụng chỉ vì muốn cơ thể nhanh chóng biến đối, nhưng nếu bạn thật sự không thích việc này bạn đang trừng phạt bản thân mình đấy.
yeu-co-the-ban-ngay-hom-nay
Nếu bạn muốn yêu thương cơ thể, lắng nghe chúng bạn sẽ biết rằng việc di chuyển và tập thể dục là cách để bạn thực hiện điều đó, và giờ việc chạy bộ, gập bụng… chỉ đơn giản là lựa chọn của bạn. Nên hãy thực hiện nó chỉ khi bạn muốn yêu thương cơ thể mình không phải vì bạn đang cố gắng thay đổi nó. Chỉ nên để việc tập thể dục là việc làm khiến bạn vui vẻ và thoải mái, và thật không nên khi xem nó là cực hình.
Hãy tìm kiếm những điểm tuyệt vời trên cơ thể bạn
Khi quá mong đợi vào cơ thể của mình, bạn sẽ luôn chú ý vào những điểm trừ trên cơ thể và giày vò bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực dài dẵng. Hãy thôi tập trung vào những điểm bạn không thích ở cơ thể mình ngay hôm nay nếu bạn muốn học cách yêu thương cơ thể mình. Mỗi tối trước khi ngủ hãy viết ra giấy 10 điểm bạn thích nhất trên cơ thể mình, hãy nhìn nó một lượt và chỉ gấp tờ giấy lại khi bạn đã thật sự nhớ 10 điểm cộng bạn đánh giá cao. Thật tuyệt là mỗi ngày bạn luôn có cái để mà tự hào, bạn sẽ luôn sống trong những suy nghĩ tích cực. Nếu cứ mãi than vản về bản thân bạn việc nghĩ về những điểm tuyệt vời trên cơ thể bạn mỗi ngày không tuyệt hơn sao.
Không cho người khác cơ hội bình phẩm thân hình bạn
Cuối cùng hãy cảm kết với chính mình rằng bạn sẽ thôi ngay việc nói về những điểm xấu trên cơ thể mình, và cũng sẽ không để bất kỳ ai làm việc đó. Nếu bạn gặp ai cũng than phiền về cái bụng quá cỡ, cặp đùi hay cánh tay. Và bạn có muốn nghe bạn bè đáp lại chiếc váy chẳng hợp với bạn, hay cái áo kia chỉ khiến cho bụng bạn trông to hơn không. Việc than phiền hay nghe những lời bình phẩm của mình không giúp bạn vơi đi vài kilogram, không giúp gương mặt bạn trông thon thả hơn, mà chỉ nhận lại những lời nói tiêu cực từ mọi người mà thôi.
yeu-co-the-ban-ngay-hom-nay
Hãy để mọi người thấy bằng thật sự yêu thương cơ thể mình như thế nào bằng những chính những lời nói tích cực bên trong bản thân mình, và bạn sẽ thật sự thấy điều đó cũng biến đổi cách nhìn của mọi người về bạn.
Cơ thể bạn xứng đáng được bạn yêu thương
Cơ thể bạn đang làm rất tốt chức năng của mình, sống cùng bạn và làm những điều bạn muốn. Bạn có thể sắp xếp để cùng cơ thể bạn thực hiện 5 điều trên và thực hành ít nhất 30 ngày. Có thể sau đó bạn sẽ nhận ra cơ thể của bạn đã không thật sự xấu như bạn nghĩ. Nó vẫn rất ”okay”.
Nguồn: mevacon.com.vn