YÊU MỘT NGƯỜI, LÀ KHI…

 

 

 

Là khi một ngôi sao Hollywood phải lòng một anh chàng bán sách (NOTTING HILL)

-For June who loved this garden from Joseph who always sat beside her.’ Some people do spend their whole lives together- NOTTING HILL

Là khi thủ tướng Anh Quốc không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình với cô hầu gái (LOVE ACTUALLY)

Là khi một người đàn ông giàu sang sống trong những khách sạn năm sao, đi những chiếc Limousine bóng loáng lại không nề hà leo lên một căn gác trọ tồi tàn để ngỏ lời cầu hôn 1 cô gái điếm vẫn thường lang thang trên đại lộ Hollywood đêm đêm…(PRETTY WOMAN)

I’m gonna treat you so nice, you’re never gonna let me goPRETTY WOMAN

Là khi bạn chấp nhận mạo hiểm trong tình yêu- một việc làm mà bạn chưa bao giờ dám. Từ bỏ một đám cưới trong mơ với một cô dâu trong mơ để rượt theo chiếc taxi của cô gái ” làm việc gì cũng dở, chỉ có nụ cười là quyến rũ mà chết người mà thôi” (A GUY THING)

Là khi bạn và người ấy có đến 12 đứa con mà vẫn yêu nhau như ngày đầu gặp gỡ. Những gánh năng mưu sinh nhiều lần khiến bạn đau đầu, nhưng bạn vẫn hy sinh nhận lấy nhiệm vụ chăm sóc những đứa trẻ để người ấy an tâm cho chuyến công tác đầu tiên sau ngày cưới. Trong khi miệng méo xệch vì lũ trẻ, bạn vẫn nói nói “Anh ổn, em yêu à” cho người ấy an lòng! (CHEAPER BY THE DOZEN)

Cảm giác mất mát duy nhất mà bạn thật sự cảm nhận được là khi bạn yêu một ai đó hơn cả chính bản thân mình Phim Chàng Will Hunting tốt bụng

Là khi bạn chấp nhận mọi khổ đau, phản bội mà người ấy mang đến cho ta, mà vẫn thầm lặng yêu người ấy (ORIGINAL SIN)

I am someone else when I’m with you, someone more like myself Phim Original Sin

Là khi bạn muốn trong lòng người ấy, bạn luôn luôn là một cô gái rạng rỡ, lạc quan, yêu đời và đem đến cho người ấy một tháng 11 mãi mãi khó quên, dù thực sự bạn đang đứng bên bờ vực thẳm của sự sống bởi căn bệnh ung thư quái ác.

Yêu một người, là khi dù trong lòng bạn rất muốn ở bên người ấy mãi mãi nhưng phải buộc lòng đưa người ấy đến một ngã ba đường với một chiếc khăn bịt mắt mà ngày nào hai người cùng chơi đuổi bắt, nhưng lần này trò chơi ấy lại đấy hai người xa nhau vĩnh viễn.

Là khi bạn tự mình thay đổi nhờ vào những điều kỳ diệu của tình yêu: một anh chàng luôn sống trong ảo tưởng về cuộc sống hòan hảo của mình: một sự nghiệp đỉnh cao, những bộ đồ tề chỉnh đắt tiền với chiếc Mercedes đáng ganh tỵ – nhưng lại là một cuộc sống cô độc ích kỷ, lại quay ngoắt 180 độ để biết yêu hết mình, sống hết mình : biết dắt chó đi dạo, biết dự ngày lễ “Cha và con trai”; cùng người yêu ngồi bên cạnh những ngọn nến lung linh, nhìn thành phố về đêm lồng lộng gió ; tặng người ấy 12 món qùa lãng mạn tuyệt vời, kể cả mang đến cho người ấy một mùa Giáng Sinh hạnh phúc trong ngày lễ Tạ ơn…..( SWEET NOVEMBER)

Yêu một người là dù ta là ai, có nhơ nhuốc, tội lỗi, dục vọng thế nào, ta vẫn muốn rằng trong mắt người ta yêu, ta vẫn luôn trong sạch, và ngược lại ta cũng luôn giữ gìn cho người ấy thật tinh khiết như một thiên thần (JAN DARA)

Là khi một thần chết những tưởng đã chai sạn không còn cảm xúc sau nghìn triệu năm mang đến cho nhân lọai cái chết, lại có thể biết rung động, biết đem màu hồng của tình yêu xóa đi màu đen chết chóc…(MEET JOE BLACK)

Love is passion. Obsession. Someone you can’t live without. Someone you fall head over heels for. Find someone you can love like crazy, and will love you the same way back. Listen to your heart. No sense in life without this. To make the journey without falling deeply in love, you haven’t lived a life at all..- Phim MEET JOE BLACK

Yêu một người là hễ khi nào trái tim vẫn còn đập thì bạn vẫn còn yêu, và dù không còn nằm trong cơ thể bạn nó vẫn biết truyền tình yêu ấy cho nơi mà nó trú ngụ…(21 GRAMS)

Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn Phim Hãy quên Paris

Là khi ta khát khao muốn rũ bỏ tên họ đển đến với nhau, để những luật lệ hà khắc của dòng họ không còn trói buộc được ta, để ta có thể đắm say sống cùng nhau trong điệu nhạc dìu dắt đêm vũ hội lẫn hạnh phúc chết bên nhau trong hầm mộ tối tăm. Là khi ta sợ hãi tiếng hót của sơn ca- sứ giả của bình minh vì bình minh đến chỉ mang theo sự chia phôi…. (ROMEO&JULIET)

Love give me strength, and strength will help me through. Goodbye, dear father.- Phim ROMEO & JULIET

Yêu một người, là khi bạn không cần một trí óc thông minh để yêu mà chỉ cần một trái tim nóng bỏng chân thành, để chờ đợi cô gái của mình sau bao ngày phiêu dạt sẽ trở về với bạn, là khi dù chỉ có IQ duới 80, nhưng bạn vẫn biết nói rằng “Tôi có thể không thông minh, nhưng tôi biết yêu là gì !” ( FORREST GUMP)

Em sẽ yêu anh đến trọn cuộc đời anh chứ? – Không, em sẽ yêu anh đến trọn cuộc đời em Phim Hiện tượng

Yêu một người là khi một thiên thần sẵn sàng từ bỏ sự bất tử để đến với người mình yêu, bởi “Tôi thà được một lần được nàng chạm vào, được một lần ngửi mùi hương từ tóc nàng, một lần hôn vào đôi môi nàng còn hơn là sống trong sự vĩnh hằng mà không có những điều ấy. Chỉ một lần” (CITY OF ANGEL )

I would rather have had one breath of her hair, one kiss from her mouth, one touch of her hand, than eternity without it. One.

Yêu một người là vẫn tin vào điều kỳ diệu, khi chàng mải miết đi tìm quyển sách có tên và số điện thoại của nàng giữa thành phố rộng lớn, còn nàng thì như phát rồ lên khi nhìn thấy tờ giấy bạc có tên và địa chỉ của người mình luôn mong nhớ (SERENDIPITY)

Bạn có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa Phim Chung thủy

Là đủ dũng cảm nói lời yêu với người ấy, vì bạn hiểu rằng, bạn sẽ phải tiếc nuối suốt đời nếu không nói điều đó ra, vì rằng trong tim bạn chỉ có hình bóng người ấy ( Runaway Bride – Cô dâu chạy trốn )

Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời mình một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi Phim Cô dâu chạy trốn

Hay là sẵn sàng nhảy lên đoàn tàu đi đến trại tập trung của phát xít Đức, nơi mà biết rõ cái chết đang chờ chỉ để được ở gần nhau. (LIFE IS BEAUTIFUL)

Là sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình vì hạnh phúc của người yêu, là yêu vì mục đích yêu chứ không phải sự chiếm hữu. (CASABLANCA)

Kiss me. Kiss me as if it were the last timePhim Casablanca

Và hơn hết, yêu một người có nghĩa là không bao giờ phải nói lời hối tiếc ! (LOVE STORY)

Love means never having to say you’re sorryPhim Chuyện Tình

Hãy để những mối tình đẹp ở lại trong những bộ phim nói trên, còn bạn, hãy tự viết lên câu chuyện cổ tích của bạn, hãy mở rộng trái tim để đón nhận tình yêu, một cách tự nhiên. Tình yêu sẽ đến với những ai biết yêu say đắm và không ngần ngại thể hiện điều đấy, như một câu nói mà tôi rất thích trong phim My Best friend’s Wedding”If you love someone you say it, you say it right then, out loud. Otherwise the moment just…passes you by…” ( Nếu bạn yêu ai, bạn hãy nói với người ta điều đó, thật to. Nếu không, cơ hội sẽ vuột qua…)

Bạn cũng đừng chờ đợi một người thật hoàn hảo, vì rằng, không có ai hoàn hảo cả, và vì rằng, chỉ khi bạn yêu họ, họ mới trở nên hoàn hảo mà thôi

TT được cung cấp bởi Petalia