Dự đoán xu hướng phong thủy năm Ất Mùi 2015

 

 

Theo nguyên tắc phong thủy, một năm chia làm 3 phần: Thiên, Địa và Nhân. Từ các tác động của các yếu tố trong một năm, theo quy luật phong thủy, ta có thể dự đoán trước những xu hướng sẽ phát triển trong năm mới.

Về Thiên can: Năm Ất Mùi có chữ Ất thuộc hành mộc. Mộc tượng trưng cho sự giáo dục, sự phát triển vươn lên và lòng từ bi.

Từ đó có thể thấy, năm Ất Mùi, các ngành giáo dục, học thuật sẽ có xu hướng phát triển. Vì thế, khuyến khích con học hỏi, theo học phù hợp với năng khiếu của con là điều các bậc cha mẹ nên làm, sẽ có kết quả tốt đẹp. Ngoài ra, đây là năm của lòng từ bi, nên hướng đến dạy con về tình yêu thương, lòng nhân ái và sự sẻ chia để hình thành nhân cách tốt đẹp cho con sau này.

Về Địa chi: Con giáp Mùi thuộc hành Thổ. Thổ tượng trưng cho các ngành liên quan đến đất đai, Bất động sản. Dự tính năm sau, bất động sản sẽ sôi động hơn. Nếu gia đình bạn tính đến chuyện tích lũy mua bán bất động sản hoặc đầu tư thêm cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Về Nhân: Năm Ất Mùi 2015 thuộc Sa trung Kim. Kim tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự công bằng. Chính sức mạnh và quyền lực này dễ dẫn đến mối bất hòa trong gia đình, xung khắc vợ chồng, con cái. Vì vậy, điều bạn nên lưu ý trong năm sau là cần kiềm chế hành động và lời nói, nếu được, nên nhẫn nhịn, nhường nhau là tốt nhất.

Ngoài ra, Kim tượng trưng cho sự công bằng, vì thế, nếu thiếu công bằng trong gia đình cũng dễ gây bất hòa. Trong giáo dục con cái nên đặt sự công bằng lên hàng đầu, để các con không tị nạnh, ảnh hưởng xấu tâm lý. Đặc biệt, nên dạy con về lẽ công bằng và chữ tín.

Kim cũng khiến người ta dễ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng về quyền lực, bạo động, thế nên trong gia đình, nên tránh đấu khẩu, dễ dẫn đến “động tay động chân”. Trong giáo dục con cái, nên kiểm soát và tránh cho con tiếp xúc với phim ảnh, văn hóa phẩm mang tính bạo lực. Năm Kim, xu hướng bạo lực khá mạnh nên trẻ dễ bị lôi kéo, vì vậy ngay cả trong bạn bè con cũng nên lưu ý các xu hướng bạo lực để tránh cho trẻ khỏi bị sa ngã, lôi kéo vào các điều xấu.

Đặc biệt, cha mẹ nên lưu ý thời điểm tháng 4, tháng 5, là hai tháng Tỵ và Ngọ thuộc khí Hỏa, suy Kim, bên con cái có khả năng học hành sút giảm, bị bạn bè rủ rê.

Tóm lại, đây là một năm với nhiều thời cơ có thể đến mà cha mẹ nên nắm bắt lấy, từ việc cho con phát triển sở trường trong học tập, đầu tư cho việc học của con, đến dạy con về lòng nhân hậu, yêu thương mọi người. Đây cũng là năm chứa đựng nhiều nguy cơ, tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng. Bằng sự yêu thương, nhường nhịn, bạn cùng gia đình có thể đi qua mọi khó khăn trong năm mới.

Theo: mevacon.com.vn